Hướng dẫn xóa địa chỉ email khỏi gợi ý tự động trên Outlook

Nếu danh sách tự động điền (auto-complete) trên Outlook của bạn chứa quá nhiều email sai hoặc email cũ, bạn có thể xóa nó khỏi danh sách nhờ vào hướng dẫn của How-To Geek sau đây.

Outlook ghi nhớ mọi địa chỉ email bạn đã gõ vào hộp thoại soạn tin nhắn mới. Những địa chỉ email này sẽ trở thành một phần trong danh sách tự động điền (auto-complete) và các đối tượng trùng khớp từ danh sách đó sẽ được đề xuất khi bạn gõ trong hộp To, Cc, và Bcc.

Danh sách auto-complete thậm chí bao gồm cả các địa chỉ email bạn gõ sai và các địa chỉ cũ bạn không còn sử dụng. Qua thời gian, danh sách này sẽ ngày càng dài hơn và bạn sẽ thấy các địa chỉ bạn không cần hoặc không muốn sử dụng nhiều hơn. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách xóa địa chỉ email khỏi danh sách tự động điền trên Outlook.

Để bắt đầu, bạn hãy mở Outlook và sau đó tạo một email mới bằng cách nhấn nút New Email ở phía trên góc phải của thẻ Home.

Kế đến, bạn bắt đầu gõ tên hoặc địa chỉ email bạn muốn xóa khỏi danh sách auto-complete vào hộp To, Cc, hay Bcc. Những cái tên hoặc địa chỉ email trùng khớp với những gì bạn gõ sẽ bắt đầu hiển thị trong danh sách nằm bên dưới. Khi bạn thấy tên hoặc địa chỉ email bạn muốn xóa, hãy rê chuột lên nó cho đến khi bạn thấy một nút hình chữ x xuất hiện ở bên phải. Nhấn nút x để xóa tên hoặc địa chỉ email đã chọn khỏi danh sách auto-complete. Nếu bạn thích sử dụng bàn phím hơn, hãy sử dụng các phím mũi tên để di chuyển lên/xuống trong danh sách và sau đó nhấn phím Delete khi tên hoặc địa chỉ email bạn muốn xóa đã được chọn.

Tên hoặc địa chỉ email sẽ bị xóa khỏi danh sách và sẽ không hiển thị trong lần tới bạn bắt đầu gõ tại các trường To, Cc, và Bcc.

Khi bạn gõ một địa chỉ email hoàn chỉnh vào hộp To, Cc, hoặc Bcc nó đều sẽ được thêm vào danh sách cho dù bạn có gửi email, lưu nó dưới dạng nháp (draft), hoặc đóng cửa sổ soạn tin nhắn mới (Message) và không lưu nó.

Khi một địa chỉ email bị xóa khỏi danh sách auto-complete nó sẽ không bao giờ xuất hiện trừ khi bạn chọn nó từ danh sách liên lạc (Contact) hoặc gõ địa chỉ vào hộp To, Cc, hay Bcc một cách thủ công.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Holo là ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) cơ bản dành cho người dùng iOS và Android.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
Chụp chân dung chủ thuê bao di động thể hiện quyết tâm loại bỏ nạn SIM rác của Bộ TT&TT và các nhà mạng. Nhưng điều này cũng gây không ít khó khăn và phiền phức cho người dùng. Đã mất tiền sử dụng dịch vụ, vậy mà nay người dùng còn phải gánh chịu những hậu quả từ vấn nạn SIM rác?
Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động hôm nay (23/6) đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
Nhà sản xuất điện thoại Bluboo ít tên tuổi đến từ Trung Quốc đang cố gắng chứng minh rằng các smartphone không viền màn hình không nhất thiết phải có giá thành cao.
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.752 Thích
Website liên quan