Hướng dẫn xóa địa chỉ email khỏi gợi ý tự động trên Outlook

Nếu danh sách tự động điền (auto-complete) trên Outlook của bạn chứa quá nhiều email sai hoặc email cũ, bạn có thể xóa nó khỏi danh sách nhờ vào hướng dẫn của How-To Geek sau đây.

Outlook ghi nhớ mọi địa chỉ email bạn đã gõ vào hộp thoại soạn tin nhắn mới. Những địa chỉ email này sẽ trở thành một phần trong danh sách tự động điền (auto-complete) và các đối tượng trùng khớp từ danh sách đó sẽ được đề xuất khi bạn gõ trong hộp To, Cc, và Bcc.

Danh sách auto-complete thậm chí bao gồm cả các địa chỉ email bạn gõ sai và các địa chỉ cũ bạn không còn sử dụng. Qua thời gian, danh sách này sẽ ngày càng dài hơn và bạn sẽ thấy các địa chỉ bạn không cần hoặc không muốn sử dụng nhiều hơn. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách xóa địa chỉ email khỏi danh sách tự động điền trên Outlook.

Để bắt đầu, bạn hãy mở Outlook và sau đó tạo một email mới bằng cách nhấn nút New Email ở phía trên góc phải của thẻ Home.

Kế đến, bạn bắt đầu gõ tên hoặc địa chỉ email bạn muốn xóa khỏi danh sách auto-complete vào hộp To, Cc, hay Bcc. Những cái tên hoặc địa chỉ email trùng khớp với những gì bạn gõ sẽ bắt đầu hiển thị trong danh sách nằm bên dưới. Khi bạn thấy tên hoặc địa chỉ email bạn muốn xóa, hãy rê chuột lên nó cho đến khi bạn thấy một nút hình chữ x xuất hiện ở bên phải. Nhấn nút x để xóa tên hoặc địa chỉ email đã chọn khỏi danh sách auto-complete. Nếu bạn thích sử dụng bàn phím hơn, hãy sử dụng các phím mũi tên để di chuyển lên/xuống trong danh sách và sau đó nhấn phím Delete khi tên hoặc địa chỉ email bạn muốn xóa đã được chọn.

Tên hoặc địa chỉ email sẽ bị xóa khỏi danh sách và sẽ không hiển thị trong lần tới bạn bắt đầu gõ tại các trường To, Cc, và Bcc.

Khi bạn gõ một địa chỉ email hoàn chỉnh vào hộp To, Cc, hoặc Bcc nó đều sẽ được thêm vào danh sách cho dù bạn có gửi email, lưu nó dưới dạng nháp (draft), hoặc đóng cửa sổ soạn tin nhắn mới (Message) và không lưu nó.

Khi một địa chỉ email bị xóa khỏi danh sách auto-complete nó sẽ không bao giờ xuất hiện trừ khi bạn chọn nó từ danh sách liên lạc (Contact) hoặc gõ địa chỉ vào hộp To, Cc, hay Bcc một cách thủ công.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.
Sau khi copy Surface Pro thành MateBook 2-trong-1 và nhận được phản hồi không mấy tích cực, Huawei đã chuyển sang "học hỏi" chiếc MacBook 12 inch và ra mắt MateBook X.
Người khổng lồ công nghệ California hầu như không bao giờ nói về các sản phẩm sắp ra mắt trước khi chính thức công bố. Nhưng Apple không thể ngăn chặn mọi rò rỉ thông tin. Vẫn còn có một số sản phẩm đáng mong đợi Apple sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.567 Thích
Website liên quan