Hướng dẫn tắt khung xem trước trên Outlook máy tính

Nếu không muốn nội dung email tự động hiện ra khi bạn chọn nó trên Outlook, bạn có thể tắt khung xem trước theo hướng dẫn trong bài viết của HowToGeek dưới dây.

Mặc định, khi bạn chọn một email trên Outlook, nội dung của email đó sẽ tự động được mở trong khung xem trước (Reading Pane) ở bên phải. Ngay cả khi bạn không nhấp chọn bất kỳ email nào, nội dung của email đầu tiên trên tài khoản đầu tiên cũng sẽ xuất hiện trên Reading Pane.

Trước đây, việc ẩn khung xem trước là một trong những thao tác quan trọng giúp bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đến từ các đoạn mã độc hại được chèn trong email. Tuy nhiên, Outlook giờ đây đã được trang bị khá nhiều tính năng giúp bạn trở nên an toàn hơn trước các file đính kèm (attachment) trong email.

"Để bảo vệ bạn khỏi những đoạn mã độc hại, Outlook đã vô hiệu hoá các nội dung nhúng trong các file đính kèm, chẳng hạn như các đoạn mã (script), các macro, các điều khiển ActiveX, trong khi bạn xem trước nội dung email".

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên cẩn trọng khi mở email và các file đính kèm – chỉ mở những file đính kèm và những email đến từ những nguồn xác định.

Nếu khung xem trước đã có những biện pháp bảo vệ bạn chống lại các mối nguy cơ đến từ các file đính kèm độc hại, tại sao bạn cần phải tắt khung xem trước?

Nếu bạn thường xuyên làm việc tại những nơi công cộng, tại nhà hay tại cơ quan. Lúc đó, bạn bè, đồng nghiệp, người thân và cả những người bạn không quen biết có thể tò mò nhìn lén khi bạn đang đọc email của mình. Việc tắt khung xem trước ít nhất sẽ giúp bạn ẩn nội dung email khỏi những cặp mắt tò mò như thế.

Trong bài này, How-To Geek sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để ẩn khung xem trước trên Outlook dành cho Windows và Mac.

Cách ẩn Reading Pane trên Outlook dành cho Windows

Để ẩn khung xem trước của Outlook dành cho Windows, bạn chọn thẻ View.

Tiếp theo, bạn nhấn nút Reading Pane và chọn Off từ trình đơn xổ xuống. Trình đơn này cũng cho phép bạn di chuyển khung xem trước xuống bên dưới (Bottom) của cửa sổ Outlook.

Khung xem trước đã bị tắt. Bây giờ, để đọc email bạn cần nhấp đôi chuột lên nó trong danh sách. Email sẽ mở trên một cửa sổ riêng biệt.

Nếu muốn mở lại Reading Pane, bạn hãy chọn Right hoặc Bottom từ trình đơn xổ xuống Reading Pane tại thẻ View.

Cách ẩn Reading Pane trên Outlook dành cho Mac

Để ẩn Reading Pane trên Outlook dành cho Mac, bạn chọn thẻ Organize.

Kế đến, bạn nhấn nút Reading Pane và chọn Off từ trình đơn xổ xuống. Tại đây, bạn cũng có thể di chuyển khung xem trước xuống phía dưới (Bottom) của cửa sổ Outlook.

Reading Pane đã đóng. Bây giờ, để đọc email bạn cần nhấp đôi chuột lên nó trong danh sách. Email sẽ được mở trên một cửa sổ tách biệt.

Để bật lại khung xem trước, bạn chỉ cần chọn Right hoặc Bottom từ trình đơn xổ xuống Reading Pane trên thẻ Organize.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Holo là ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) cơ bản dành cho người dùng iOS và Android.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
Chụp chân dung chủ thuê bao di động thể hiện quyết tâm loại bỏ nạn SIM rác của Bộ TT&TT và các nhà mạng. Nhưng điều này cũng gây không ít khó khăn và phiền phức cho người dùng. Đã mất tiền sử dụng dịch vụ, vậy mà nay người dùng còn phải gánh chịu những hậu quả từ vấn nạn SIM rác?
Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động hôm nay (23/6) đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
Nhà sản xuất điện thoại Bluboo ít tên tuổi đến từ Trung Quốc đang cố gắng chứng minh rằng các smartphone không viền màn hình không nhất thiết phải có giá thành cao.
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.752 Thích
Website liên quan