Hướng dẫn tắt khung xem trước trên Outlook máy tính

Nếu không muốn nội dung email tự động hiện ra khi bạn chọn nó trên Outlook, bạn có thể tắt khung xem trước theo hướng dẫn trong bài viết của HowToGeek dưới dây.

Mặc định, khi bạn chọn một email trên Outlook, nội dung của email đó sẽ tự động được mở trong khung xem trước (Reading Pane) ở bên phải. Ngay cả khi bạn không nhấp chọn bất kỳ email nào, nội dung của email đầu tiên trên tài khoản đầu tiên cũng sẽ xuất hiện trên Reading Pane.

Trước đây, việc ẩn khung xem trước là một trong những thao tác quan trọng giúp bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đến từ các đoạn mã độc hại được chèn trong email. Tuy nhiên, Outlook giờ đây đã được trang bị khá nhiều tính năng giúp bạn trở nên an toàn hơn trước các file đính kèm (attachment) trong email.

"Để bảo vệ bạn khỏi những đoạn mã độc hại, Outlook đã vô hiệu hoá các nội dung nhúng trong các file đính kèm, chẳng hạn như các đoạn mã (script), các macro, các điều khiển ActiveX, trong khi bạn xem trước nội dung email".

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên cẩn trọng khi mở email và các file đính kèm – chỉ mở những file đính kèm và những email đến từ những nguồn xác định.

Nếu khung xem trước đã có những biện pháp bảo vệ bạn chống lại các mối nguy cơ đến từ các file đính kèm độc hại, tại sao bạn cần phải tắt khung xem trước?

Nếu bạn thường xuyên làm việc tại những nơi công cộng, tại nhà hay tại cơ quan. Lúc đó, bạn bè, đồng nghiệp, người thân và cả những người bạn không quen biết có thể tò mò nhìn lén khi bạn đang đọc email của mình. Việc tắt khung xem trước ít nhất sẽ giúp bạn ẩn nội dung email khỏi những cặp mắt tò mò như thế.

Trong bài này, How-To Geek sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để ẩn khung xem trước trên Outlook dành cho Windows và Mac.

Cách ẩn Reading Pane trên Outlook dành cho Windows

Để ẩn khung xem trước của Outlook dành cho Windows, bạn chọn thẻ View.

Tiếp theo, bạn nhấn nút Reading Pane và chọn Off từ trình đơn xổ xuống. Trình đơn này cũng cho phép bạn di chuyển khung xem trước xuống bên dưới (Bottom) của cửa sổ Outlook.

Khung xem trước đã bị tắt. Bây giờ, để đọc email bạn cần nhấp đôi chuột lên nó trong danh sách. Email sẽ mở trên một cửa sổ riêng biệt.

Nếu muốn mở lại Reading Pane, bạn hãy chọn Right hoặc Bottom từ trình đơn xổ xuống Reading Pane tại thẻ View.

Cách ẩn Reading Pane trên Outlook dành cho Mac

Để ẩn Reading Pane trên Outlook dành cho Mac, bạn chọn thẻ Organize.

Kế đến, bạn nhấn nút Reading Pane và chọn Off từ trình đơn xổ xuống. Tại đây, bạn cũng có thể di chuyển khung xem trước xuống phía dưới (Bottom) của cửa sổ Outlook.

Reading Pane đã đóng. Bây giờ, để đọc email bạn cần nhấp đôi chuột lên nó trong danh sách. Email sẽ được mở trên một cửa sổ tách biệt.

Để bật lại khung xem trước, bạn chỉ cần chọn Right hoặc Bottom từ trình đơn xổ xuống Reading Pane trên thẻ Organize.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.
Sau khi copy Surface Pro thành MateBook 2-trong-1 và nhận được phản hồi không mấy tích cực, Huawei đã chuyển sang "học hỏi" chiếc MacBook 12 inch và ra mắt MateBook X.
Người khổng lồ công nghệ California hầu như không bao giờ nói về các sản phẩm sắp ra mắt trước khi chính thức công bố. Nhưng Apple không thể ngăn chặn mọi rò rỉ thông tin. Vẫn còn có một số sản phẩm đáng mong đợi Apple sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.567 Thích
Website liên quan