YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video

Không còn đem lại giá trị thực tế và không hỗ trợ di động là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc YouTube sẽ loại bỏ các ghi chú khỏi video trong thời gian tới.

Theo Slashgear, Google đã thông báo sẽ chính thức xóa bỏ tính năng chú thích trên video YouTube bắt đầu từ 2/5 tới. Các video có chú thích và hiện đã xuất bản vẫn sẽ xem được trên máy tính. Sau thời điểm trên, các video mới tải lên YouTube sẽ không thể chèn chú thích.

Chú thích trên video YouTube là những hộp chữ xuất hiện tại một thời điểm nhất định nhằm diễn giải rõ hơn về nội dung video, hoặc sửa chữa một lỗi chính tả nào đó. Người dùng có thể tắt các hộp chữ này bằng cách nhấn dấu X ở góc phải.

Chú thích trên YouTube từ lâu đã trở thành một công cụ quảng cáo khá hữu hiệu. Đây cũng là một trong những tính năng yêu thích của nhiều nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Mặc dù vậy, chú thích vẫn tồn tại nhiều điểm bất cập khiến nó dần đánh mất ưu thế. Nhiều người dùng YouTube lợi dụng chú thích như một cách tăng lượt click, quảng cáo bằng việc đưa nhiều chú thích vào video gây rối mắt và khó chịu cho người xem.

Nguyên nhân đó chỉ là một phần khi giờ đây lượng xem video YouTube thông qua các thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn trên máy tính. Việc thiếu chú thích trên YouTube cho các thiết bị di động khiến việc giữ lại tính năng chú thích dường như không còn cần thiết.

Sự biến mất của công cụ chú thích trên video YouTube hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hình thức khác thay thế đem lại hiệu quả hơn. Tính năng Cards và End Screen là một trong những thay thế vô cùng hữu ích được chờ đợi.

Tính năng chú thích dưới dạng Cards

Tính năng chú thích dưới dạng End Screen

Hai tính năng chú thích mới là Cards và End Screen hỗ trợ đầy đủ cho cả nền tảng di động và máy tính. Theo YouTube, lượng click vào những chú thích có dạng Card và End Screen đem lại lượng tương tác cao hơn 7 lần so với hộp chú thích trước đó.

Tiến Thanh

Các tin khác
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
Trong khi sự kiện ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus đang diễn ra thì nhiều trang công nghệ đã đăng tải bài viết trên tay bộ đôi sản phẩm cao cấp mới của Samsung.
Tối nay (theo giờ Việt Nam) sẽ diễn ra một sự kiện đã được trông chờ từ nhiều tháng nay. Đó là smartphone chủ lực 2017 của Samsung, mẫu Galaxy S8, sẽ chính thức được công bố, và một trong những thời kỳ quan trọng nhất trong lịch sử Samsung sẽ bắt đầu.
Một người đàn ông ở Indonesia bị mất tích từ hôm Chủ nhật đã được tìm thấy xác bên trong bụng một con trăn dài 7m. Khuyến cáo: hình ảnh kinh dị, bạn có thể bỏ qua.
Trong số những cách bất ngờ giúp kéo dài tuổi thọ nam giới có một cách đặc biệt, đó là nhìn ngực phái đẹp.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.158 Thích
Website liên quan