YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video

Không còn đem lại giá trị thực tế và không hỗ trợ di động là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc YouTube sẽ loại bỏ các ghi chú khỏi video trong thời gian tới.

Theo Slashgear, Google đã thông báo sẽ chính thức xóa bỏ tính năng chú thích trên video YouTube bắt đầu từ 2/5 tới. Các video có chú thích và hiện đã xuất bản vẫn sẽ xem được trên máy tính. Sau thời điểm trên, các video mới tải lên YouTube sẽ không thể chèn chú thích.

Chú thích trên video YouTube là những hộp chữ xuất hiện tại một thời điểm nhất định nhằm diễn giải rõ hơn về nội dung video, hoặc sửa chữa một lỗi chính tả nào đó. Người dùng có thể tắt các hộp chữ này bằng cách nhấn dấu X ở góc phải.

Chú thích trên YouTube từ lâu đã trở thành một công cụ quảng cáo khá hữu hiệu. Đây cũng là một trong những tính năng yêu thích của nhiều nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Mặc dù vậy, chú thích vẫn tồn tại nhiều điểm bất cập khiến nó dần đánh mất ưu thế. Nhiều người dùng YouTube lợi dụng chú thích như một cách tăng lượt click, quảng cáo bằng việc đưa nhiều chú thích vào video gây rối mắt và khó chịu cho người xem.

Nguyên nhân đó chỉ là một phần khi giờ đây lượng xem video YouTube thông qua các thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn trên máy tính. Việc thiếu chú thích trên YouTube cho các thiết bị di động khiến việc giữ lại tính năng chú thích dường như không còn cần thiết.

Sự biến mất của công cụ chú thích trên video YouTube hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hình thức khác thay thế đem lại hiệu quả hơn. Tính năng Cards và End Screen là một trong những thay thế vô cùng hữu ích được chờ đợi.

Tính năng chú thích dưới dạng Cards

Tính năng chú thích dưới dạng End Screen

Hai tính năng chú thích mới là Cards và End Screen hỗ trợ đầy đủ cho cả nền tảng di động và máy tính. Theo YouTube, lượng click vào những chú thích có dạng Card và End Screen đem lại lượng tương tác cao hơn 7 lần so với hộp chú thích trước đó.

Tiến Thanh

Các tin khác
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Holo là ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) cơ bản dành cho người dùng iOS và Android.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
Chụp chân dung chủ thuê bao di động thể hiện quyết tâm loại bỏ nạn SIM rác của Bộ TT&TT và các nhà mạng. Nhưng điều này cũng gây không ít khó khăn và phiền phức cho người dùng. Đã mất tiền sử dụng dịch vụ, vậy mà nay người dùng còn phải gánh chịu những hậu quả từ vấn nạn SIM rác?
Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động hôm nay (23/6) đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
Nhà sản xuất điện thoại Bluboo ít tên tuổi đến từ Trung Quốc đang cố gắng chứng minh rằng các smartphone không viền màn hình không nhất thiết phải có giá thành cao.
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.752 Thích
Website liên quan