YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video

Không còn đem lại giá trị thực tế và không hỗ trợ di động là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc YouTube sẽ loại bỏ các ghi chú khỏi video trong thời gian tới.

Theo Slashgear, Google đã thông báo sẽ chính thức xóa bỏ tính năng chú thích trên video YouTube bắt đầu từ 2/5 tới. Các video có chú thích và hiện đã xuất bản vẫn sẽ xem được trên máy tính. Sau thời điểm trên, các video mới tải lên YouTube sẽ không thể chèn chú thích.

Chú thích trên video YouTube là những hộp chữ xuất hiện tại một thời điểm nhất định nhằm diễn giải rõ hơn về nội dung video, hoặc sửa chữa một lỗi chính tả nào đó. Người dùng có thể tắt các hộp chữ này bằng cách nhấn dấu X ở góc phải.

Chú thích trên YouTube từ lâu đã trở thành một công cụ quảng cáo khá hữu hiệu. Đây cũng là một trong những tính năng yêu thích của nhiều nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Mặc dù vậy, chú thích vẫn tồn tại nhiều điểm bất cập khiến nó dần đánh mất ưu thế. Nhiều người dùng YouTube lợi dụng chú thích như một cách tăng lượt click, quảng cáo bằng việc đưa nhiều chú thích vào video gây rối mắt và khó chịu cho người xem.

Nguyên nhân đó chỉ là một phần khi giờ đây lượng xem video YouTube thông qua các thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn trên máy tính. Việc thiếu chú thích trên YouTube cho các thiết bị di động khiến việc giữ lại tính năng chú thích dường như không còn cần thiết.

Sự biến mất của công cụ chú thích trên video YouTube hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hình thức khác thay thế đem lại hiệu quả hơn. Tính năng Cards và End Screen là một trong những thay thế vô cùng hữu ích được chờ đợi.

Tính năng chú thích dưới dạng Cards

Tính năng chú thích dưới dạng End Screen

Hai tính năng chú thích mới là Cards và End Screen hỗ trợ đầy đủ cho cả nền tảng di động và máy tính. Theo YouTube, lượng click vào những chú thích có dạng Card và End Screen đem lại lượng tương tác cao hơn 7 lần so với hộp chú thích trước đó.

Tiến Thanh

Các tin khác
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.
Sau khi copy Surface Pro thành MateBook 2-trong-1 và nhận được phản hồi không mấy tích cực, Huawei đã chuyển sang "học hỏi" chiếc MacBook 12 inch và ra mắt MateBook X.
Người khổng lồ công nghệ California hầu như không bao giờ nói về các sản phẩm sắp ra mắt trước khi chính thức công bố. Nhưng Apple không thể ngăn chặn mọi rò rỉ thông tin. Vẫn còn có một số sản phẩm đáng mong đợi Apple sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.567 Thích
Website liên quan