YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video

Không còn đem lại giá trị thực tế và không hỗ trợ di động là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc YouTube sẽ loại bỏ các ghi chú khỏi video trong thời gian tới.

Theo Slashgear, Google đã thông báo sẽ chính thức xóa bỏ tính năng chú thích trên video YouTube bắt đầu từ 2/5 tới. Các video có chú thích và hiện đã xuất bản vẫn sẽ xem được trên máy tính. Sau thời điểm trên, các video mới tải lên YouTube sẽ không thể chèn chú thích.

Chú thích trên video YouTube là những hộp chữ xuất hiện tại một thời điểm nhất định nhằm diễn giải rõ hơn về nội dung video, hoặc sửa chữa một lỗi chính tả nào đó. Người dùng có thể tắt các hộp chữ này bằng cách nhấn dấu X ở góc phải.

Chú thích trên YouTube từ lâu đã trở thành một công cụ quảng cáo khá hữu hiệu. Đây cũng là một trong những tính năng yêu thích của nhiều nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Mặc dù vậy, chú thích vẫn tồn tại nhiều điểm bất cập khiến nó dần đánh mất ưu thế. Nhiều người dùng YouTube lợi dụng chú thích như một cách tăng lượt click, quảng cáo bằng việc đưa nhiều chú thích vào video gây rối mắt và khó chịu cho người xem.

Nguyên nhân đó chỉ là một phần khi giờ đây lượng xem video YouTube thông qua các thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn trên máy tính. Việc thiếu chú thích trên YouTube cho các thiết bị di động khiến việc giữ lại tính năng chú thích dường như không còn cần thiết.

Sự biến mất của công cụ chú thích trên video YouTube hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hình thức khác thay thế đem lại hiệu quả hơn. Tính năng Cards và End Screen là một trong những thay thế vô cùng hữu ích được chờ đợi.

Tính năng chú thích dưới dạng Cards

Tính năng chú thích dưới dạng End Screen

Hai tính năng chú thích mới là Cards và End Screen hỗ trợ đầy đủ cho cả nền tảng di động và máy tính. Theo YouTube, lượng click vào những chú thích có dạng Card và End Screen đem lại lượng tương tác cao hơn 7 lần so với hộp chú thích trước đó.

Tiến Thanh

Các tin khác
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Nếu sữa mẹ là tuyệt vời nhất, tại sao thế giới vẫn chưa đầu tư vào nó?
Nhìn từ trên cao, bãi đỗ xe nhiều màu sắc với hơn 10 ngàn chiếc xe đạp này trông giống như một bức tranh khổng lồ.
Dưới góc nhìn của máy ảnh đo nhiệt, bạn sẽ thấy những thứ thông thường như đồ vật hay thậm chí cơ thể con người khi tỏa ra nhiệt thật sự khác lạ.
Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động và mở cửa đón khách tham quan từ đầu tháng 9/2017.
CEO của Xiaomi vừa vô tình xác nhận thời điểm ra mắt mẫu Redmi Note 5A vào thứ Hai tuần sau (21/8).
Thiết bị đeo ngày càng có nhiều cải tiến đáng kể: từ thiết kế bắt mắt hơn, các tính năng thông minh hơn và thậm chí hoạt động độc lập một cách dễ dàng hơn.
Nếu những công trình tòa nhà chọc trời là biểu tượng cho không gian kiến trúc trên mặt đất, thì với những công trình ngầm dưới lòng đất lại biểu trưng cho kỹ thuật xây dựng vượt bậc của loài người.
Vừa qua, Xiaomi (Trung Quốc) đã bổ sung thêm thành viên mới cho hệ sinh thái của mình là chiếc xe đạp leo núi Mi Qicycle Moutain Bike.
Google đang thử nghiệm một ứng dụng mới cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự như Google Search nhưng được tối ưu, hoạt động nhanh và tiết kiệm dữ liệu di động hơn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.412 Thích
Website liên quan