Hướng dẫn tắt tính năng "Tab Bài viết" trên Facebook

Tab Post (Tab Bài viết) là tính năng mới, vừa được Facebook bổ sung vào giao diện mạng xã hội của hãng. Một Tab Bài viết về cơ bản là một cửa sổ nhỏ tự động nhảy ra (pop-up) trên Facebook. Pop-up này sẽ hiển thị cho người dùng bài viết họ được Tag (Gắn thẻ) và đang theo dõi.

Tab Post sẽ nhảy ra mỗi khi có hoạt động mới trên bài viết. Người dùng không cần phải nhấp vào Trung tâm thông báo hoạt động mới (Notification) để mở nó. Tab Post nằm bên cạnh cửa sổ Chat (Trò chuyện) và bạn có thể đóng hoặc thu nhỏ nó tương tự như cửa sổ Chat.

Tab Post được thiết kế để giúp bạn kiểm tra và phản hồi hoạt động mới trên một bài viết nào đó, không cần rời khỏi Trang tin (News feed). Chức năng này được bật tự động và trường hợp bạn được nhiều bạn bè Tag, nó sẽ nhảy ra liên tục. Nếu cảm thấy khó chịu với việc đó, bạn có thể tắt Tab Post theo hướng dẫn của AddictiveTips sau đây.

Trước tiên, bạn truy cập vào Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tuỳ chọn cho phép bạn tắt Tab Post trên Facebook nằm ở trên thẻ Chat.

Cách tắt Tab Post

Từ thẻ Chat, bạn nhấn nút hình bánh xe răng cưa và chọn Turn Off Post Tabs (Tắt Tab Bài viết) từ trình đơn mở ra.

Nếu bạn đang mở một Tab Bài viết, việc tắt Tab Post đồng thời cũng sẽ đóng Tab Bài viết đó.

Cách bật lại Tab Post

Để mở lại Tab Post trên Facebook, bạn hãy thực hiện các bước tương tự như trên. Tại thẻ Chat, bạn nhấn nút bánh xe răng cưa. Chọn Turn On Post Tabs (Bật Tab Bài Viết) từ trình đơn hiện ra.

Cách ẩn Tab Post

Bạn có thể thu gọn một Tab Post để cửa sổ này không chiếm dụng không gian của trình duyệt bằng cách bấm chuột vào vị trí trống bất kỳ trên tiêu đều của nó.

Bạn cũng có thể ẩn một Tab Post. Thao tác này sẽ đóng Tab Post và tắt nó vĩnh viễn trên một bài viết cụ thể nào đó. Khi bạn ẩn Tab Post, bạn sẽ có tuỳ chọn để tắt thông báo cho bài viết đó.

Để ẩn một Tab Post, bạn nhấp nút bánh xe răng cưa trên Tab Post đang mở. Chọn tuỳ chọn Hide This Tab (Ẩn Tab này) từ trình đơn mở ra. Cũng tại trình đơn này, bạn sẽ thấy tuỳ chọn See Full Post (Xem Toàn Bộ Bài viết). Nếu bạn chọn nó, Facebook sẽ đưa bạn đến bài viết gốc tương ứng với Tab Post.

Bạn có thể đóng tạm thời một Tab Post, tuy nhiên nó sẽ tự động mở lại nếu có hoạt động mới trên bài đăng đó.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan