Hướng dẫn tắt tính năng "Tab Bài viết" trên Facebook

Tab Post (Tab Bài viết) là tính năng mới, vừa được Facebook bổ sung vào giao diện mạng xã hội của hãng. Một Tab Bài viết về cơ bản là một cửa sổ nhỏ tự động nhảy ra (pop-up) trên Facebook. Pop-up này sẽ hiển thị cho người dùng bài viết họ được Tag (Gắn thẻ) và đang theo dõi.

Tab Post sẽ nhảy ra mỗi khi có hoạt động mới trên bài viết. Người dùng không cần phải nhấp vào Trung tâm thông báo hoạt động mới (Notification) để mở nó. Tab Post nằm bên cạnh cửa sổ Chat (Trò chuyện) và bạn có thể đóng hoặc thu nhỏ nó tương tự như cửa sổ Chat.

Tab Post được thiết kế để giúp bạn kiểm tra và phản hồi hoạt động mới trên một bài viết nào đó, không cần rời khỏi Trang tin (News feed). Chức năng này được bật tự động và trường hợp bạn được nhiều bạn bè Tag, nó sẽ nhảy ra liên tục. Nếu cảm thấy khó chịu với việc đó, bạn có thể tắt Tab Post theo hướng dẫn của AddictiveTips sau đây.

Trước tiên, bạn truy cập vào Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tuỳ chọn cho phép bạn tắt Tab Post trên Facebook nằm ở trên thẻ Chat.

Cách tắt Tab Post

Từ thẻ Chat, bạn nhấn nút hình bánh xe răng cưa và chọn Turn Off Post Tabs (Tắt Tab Bài viết) từ trình đơn mở ra.

Nếu bạn đang mở một Tab Bài viết, việc tắt Tab Post đồng thời cũng sẽ đóng Tab Bài viết đó.

Cách bật lại Tab Post

Để mở lại Tab Post trên Facebook, bạn hãy thực hiện các bước tương tự như trên. Tại thẻ Chat, bạn nhấn nút bánh xe răng cưa. Chọn Turn On Post Tabs (Bật Tab Bài Viết) từ trình đơn hiện ra.

Cách ẩn Tab Post

Bạn có thể thu gọn một Tab Post để cửa sổ này không chiếm dụng không gian của trình duyệt bằng cách bấm chuột vào vị trí trống bất kỳ trên tiêu đều của nó.

Bạn cũng có thể ẩn một Tab Post. Thao tác này sẽ đóng Tab Post và tắt nó vĩnh viễn trên một bài viết cụ thể nào đó. Khi bạn ẩn Tab Post, bạn sẽ có tuỳ chọn để tắt thông báo cho bài viết đó.

Để ẩn một Tab Post, bạn nhấp nút bánh xe răng cưa trên Tab Post đang mở. Chọn tuỳ chọn Hide This Tab (Ẩn Tab này) từ trình đơn mở ra. Cũng tại trình đơn này, bạn sẽ thấy tuỳ chọn See Full Post (Xem Toàn Bộ Bài viết). Nếu bạn chọn nó, Facebook sẽ đưa bạn đến bài viết gốc tương ứng với Tab Post.

Bạn có thể đóng tạm thời một Tab Post, tuy nhiên nó sẽ tự động mở lại nếu có hoạt động mới trên bài đăng đó.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan