Game Quý cô Pac-Man trên Google Maps kéo dài đến ngày 04/04

Nếu bạn mở Google Maps vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hôm nay, bạn có thể nhận thấy đã có điều gì đó khác. Nhân ngày Cá Tháng Tư, Google đã tích hợp trò chơi Quý cô Pac-Man (Ms. Pac-Man) vào bên trong ứng dụng Bản đồ (Maps), cho phép người dùng thoải mái giải trí cùng trò chơi kinh điển này ngay trên ứng dụng chỉ đường của hãng.

Google xác nhận trò chơi tích hợp này sẽ kéo dài đến hết ngày 04/04 và người dùng có thể truy cập nó từ máy tính hoặc thông qua ứng dụng Maps trên Android. Tuy nhiên, có vẻ như có vài điểm khác biệt giữa hai phiên bản này.

Khi truy cập vào Ms. Pac-Man trên ứng dụng Android, bạn sẽ được chuyển ngay đến một vị trí bất kỳ trên bản đồ thế giới và tương tác với trò chơi tại vị trí đó.

Ngược lại, phiên bản Maps trên máy tính cho phép bạn tương tác với trò chơi ngay tại vị trí hiện tại của mình.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu bạn sống tại khu vực có rất ít đường xá, bạn sẽ không thể chơi trò này bởi vì Ms. Pac-Man cần có một mật độ đường xá nhất định để làm bản đồ cho trò chơi. Trường hợp đó, Google sẽ cung cấp cho bạn tuỳ chọn để chơi ở các vị trí ngẫu nhiên – tương tự cách làm trên ứng dụng Android.

Dĩ nhiên, đây không phải lần đầu tiên Google tích hợp trò Pac-Man vào ứng dụng Maps. Cách đây hai năm, gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã làm điều tương tự nhân ngày Cá Tháng Tư. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Google đã tích hợp phiên bản gốc của Pac-Man.

Trò chơi Pac-Man trên ứng dụng bản đồ không phải là thứ duy nhất Google cung cấp trong ngày Cá tháng Tư. Theo Android Headlines, Google sẽ tung ra Google Gnome - một thiết bị tương tự Google Home nhưng được thiết kế để hoạt động ngoài trời, vào ngày hôm nay (01/04).

Nga Nguyễn

Các tin khác
Trung Quốc cho biết công nghệ tàu cao tốc có hình dạng viên đạn của họ đã bị đánh cắp, hai ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ xem xét các hành động thương mại của Trung Quốc. Các quan chức nước này kêu gọi làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công nghệ tàu cao tốc.
Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đều dùng hệ đo lường mét, nước Mỹ vẫn gắn bó với những đơn vị đo lường có từ thời còn là thuộc địa của Anh như pound, inch hay feet. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để kêu gọi thay đổi, người Mỹ vẫn từ chối chuyển sang dùng hệ đo lường mét.
Rất có thể bạn thông minh hơn bạn bè mà không biết.
Chiếc Bphone 2017 của công ty Bkav hôm nay (19/8) bắt đầu lên kệ chính thức và đến tay người dùng. Sản phẩm hiện được bán độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động trên toàn quốc với giá 9,79 triệu đồng.
Phía sau cánh cửa khách sạn 5 sao Bohao Radegast tại khu Trung tâm thương mại của Bắc Kinh, tập đoàn công nghệ Trung Quốc LeEco đang tổ chức một cuộc họp cổ đông bất thường để lựa chọn những vị giám đốc mới.
Vào hôm 11/8 vừa qua, Nga đã đặt tên máy bay chiến đấu mới của mình là Su-57. Đáng tiếc là dù đã được đặt tên, có thiết kế hoàn chỉnh và ngày giao hàng cụ thể nhưng có vẻ như nó là một nỗi thất vọng lớn của quân đội Nga.
Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?
Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Không hề điên rồ một chút nào khi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta sẽ sớm được thay thế bởi tiền điện tử (cryptocurrency), và sự biến đổi ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn đến nền kinh tế toàn cầu.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.417 Thích
Website liên quan