Vô hiệu hoá chức năng tự động tải lại trang trên Chrome

Chrome sẽ tự động tải lại (refresh) thẻ (tab) sau một khoảng thời gian người dùng không tương tác với chúng. Nó là tính năng mới được bổ sung vào trình duyệt này ở phiên bản 48. Nếu bạn có nhiều tab đang mở trên Chrome và bạn không tương tác với chúng sau một khoảng thời gian khá lâu, Chrome sẽ tự động tải lại chúng khi bạn chuyển sang dùng tab khác.

Điều này giúp bạn tải phiên bản mới nhất của trang web. Chrome cho rằng, trong khoảng thời gian bạn không tương tác với trang web đó, đã có điều gì đó thay đổi. Việc tải lại trang sẽ đảm bảo bạn luôn luôn tiếp cận nội dung mới nhất của trang web.

Chức năng này có tên gọi chính thức là Discarded tabs. Nó không chỉ mang đến cho người dùng nội dung mới nhất của một trang web, nó còn giúp giảm việc chiếm dụng bộ nhớ RAM của Chrome.

Dưới đây, AddictiveTips sẽ chỉ cách để bạn có thể vô hiệu hoá chức năng tự động tải lại trang trên Chrome trong trường hợp bạn không thích sử dụng tính năng này.

Vô hiệu hoá tự động tải lại trang

Mở Chrome và nhập địa chỉ chrome://flags vào thanh URL.

Tìm đến mục (flag) có tên gọi Automatic tab discarding. Mở trình đơn xổ xuống bên dưới nó. Chọn Disable và khởi động lại (relaunch) Chrome. Kể từ bây giờ, khi bạn truy cập vào một trang web và không tương tác với nó sau một khoảng thời gian khá lâu, nó sẽ không tự động tải lại nữa.

Tải lại thẻ trên Chrome theo cách thủ công

Nếu bạn thích chức năng này của Chrome nhưng muốn tự mình chọn thẻ để tải lại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đó. Việc vô hiệu hoá flag Automatic tab discarding sẽ tắt chức năng tự động tải lại trang trên Chrome nhưng nó vẫn có thể được sử dụng theo cách thủ công.

Trên Chrome, bạn gõ chrome://discards/ vào thanh URL.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thẻ bạn đang mở trên Chrome. Mỗi thẻ sẽ là một dòng bao gồm tiêu đề và nút Discard.

Bạn hãy nhấn nút Discard bên cạnh tiêu đề của tab. Sau khi bạn bấm nút Discard, bạn sẽ không thấy bất kỳ sự thay đổi nào. Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang tab tương ứng đó, nó sẽ tự động tải phiên bản mới nhất của trang web.

Chức năng Discarded tabs hoạt động trên cả Windows và Mac.

Như đã nói ở trên, chức năng này không đơn thuần chỉ đảm bảo bạn tải phiên bản mới nhất của trang web. Nó đồng thời giúp bạn giảm việc chiếm dụng bộ nhớ của Chrome. Các trình duyệt web hiện đại điều gặp phải tình trạng chung là kiểm soát bộ nhớ không tốt. Nếu bạn để quá nhiều tab mở quá lâu, mức tiêu thụ bộ nhớ của Chrome có thể sẽ tăng lên đáng kể. Để một thẻ mở quá lâu cũng có thể làm Chrome tiêu thụ rất nhiều bộ nhớ. Việc này sẽ làm chậm trình duyệt và hệ thống của bạn. Chức năng Discarded tabs giúp ngăn chặn điều đó xảy ra.

Những gì Chrome cần làm là mang đến cho người dùng nhiều điều khiển hơn với tính năng này. Chẳng hạn, người dùng có thể đưa các thẻ hoặc domain vào danh sách trắng (whitelist) không bao giờ bị tải lại. Thêm vào đó, người dùng có thể chọn khoảng thời gian một thẻ bị tải lại khi họ không tương tác là bao lâu…

Nga Nguyễn

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan