Vô hiệu hoá chức năng tự động tải lại trang trên Chrome

Chrome sẽ tự động tải lại (refresh) thẻ (tab) sau một khoảng thời gian người dùng không tương tác với chúng. Nó là tính năng mới được bổ sung vào trình duyệt này ở phiên bản 48. Nếu bạn có nhiều tab đang mở trên Chrome và bạn không tương tác với chúng sau một khoảng thời gian khá lâu, Chrome sẽ tự động tải lại chúng khi bạn chuyển sang dùng tab khác.

Điều này giúp bạn tải phiên bản mới nhất của trang web. Chrome cho rằng, trong khoảng thời gian bạn không tương tác với trang web đó, đã có điều gì đó thay đổi. Việc tải lại trang sẽ đảm bảo bạn luôn luôn tiếp cận nội dung mới nhất của trang web.

Chức năng này có tên gọi chính thức là Discarded tabs. Nó không chỉ mang đến cho người dùng nội dung mới nhất của một trang web, nó còn giúp giảm việc chiếm dụng bộ nhớ RAM của Chrome.

Dưới đây, AddictiveTips sẽ chỉ cách để bạn có thể vô hiệu hoá chức năng tự động tải lại trang trên Chrome trong trường hợp bạn không thích sử dụng tính năng này.

Vô hiệu hoá tự động tải lại trang

Mở Chrome và nhập địa chỉ chrome://flags vào thanh URL.

Tìm đến mục (flag) có tên gọi Automatic tab discarding. Mở trình đơn xổ xuống bên dưới nó. Chọn Disable và khởi động lại (relaunch) Chrome. Kể từ bây giờ, khi bạn truy cập vào một trang web và không tương tác với nó sau một khoảng thời gian khá lâu, nó sẽ không tự động tải lại nữa.

Tải lại thẻ trên Chrome theo cách thủ công

Nếu bạn thích chức năng này của Chrome nhưng muốn tự mình chọn thẻ để tải lại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đó. Việc vô hiệu hoá flag Automatic tab discarding sẽ tắt chức năng tự động tải lại trang trên Chrome nhưng nó vẫn có thể được sử dụng theo cách thủ công.

Trên Chrome, bạn gõ chrome://discards/ vào thanh URL.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thẻ bạn đang mở trên Chrome. Mỗi thẻ sẽ là một dòng bao gồm tiêu đề và nút Discard.

Bạn hãy nhấn nút Discard bên cạnh tiêu đề của tab. Sau khi bạn bấm nút Discard, bạn sẽ không thấy bất kỳ sự thay đổi nào. Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang tab tương ứng đó, nó sẽ tự động tải phiên bản mới nhất của trang web.

Chức năng Discarded tabs hoạt động trên cả Windows và Mac.

Như đã nói ở trên, chức năng này không đơn thuần chỉ đảm bảo bạn tải phiên bản mới nhất của trang web. Nó đồng thời giúp bạn giảm việc chiếm dụng bộ nhớ của Chrome. Các trình duyệt web hiện đại điều gặp phải tình trạng chung là kiểm soát bộ nhớ không tốt. Nếu bạn để quá nhiều tab mở quá lâu, mức tiêu thụ bộ nhớ của Chrome có thể sẽ tăng lên đáng kể. Để một thẻ mở quá lâu cũng có thể làm Chrome tiêu thụ rất nhiều bộ nhớ. Việc này sẽ làm chậm trình duyệt và hệ thống của bạn. Chức năng Discarded tabs giúp ngăn chặn điều đó xảy ra.

Những gì Chrome cần làm là mang đến cho người dùng nhiều điều khiển hơn với tính năng này. Chẳng hạn, người dùng có thể đưa các thẻ hoặc domain vào danh sách trắng (whitelist) không bao giờ bị tải lại. Thêm vào đó, người dùng có thể chọn khoảng thời gian một thẻ bị tải lại khi họ không tương tác là bao lâu…

Nga Nguyễn

Các tin khác
Trung Quốc cho biết công nghệ tàu cao tốc có hình dạng viên đạn của họ đã bị đánh cắp, hai ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ xem xét các hành động thương mại của Trung Quốc. Các quan chức nước này kêu gọi làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công nghệ tàu cao tốc.
Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đều dùng hệ đo lường mét, nước Mỹ vẫn gắn bó với những đơn vị đo lường có từ thời còn là thuộc địa của Anh như pound, inch hay feet. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để kêu gọi thay đổi, người Mỹ vẫn từ chối chuyển sang dùng hệ đo lường mét.
Rất có thể bạn thông minh hơn bạn bè mà không biết.
Chiếc Bphone 2017 của công ty Bkav hôm nay (19/8) bắt đầu lên kệ chính thức và đến tay người dùng. Sản phẩm hiện được bán độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động trên toàn quốc với giá 9,79 triệu đồng.
Phía sau cánh cửa khách sạn 5 sao Bohao Radegast tại khu Trung tâm thương mại của Bắc Kinh, tập đoàn công nghệ Trung Quốc LeEco đang tổ chức một cuộc họp cổ đông bất thường để lựa chọn những vị giám đốc mới.
Vào hôm 11/8 vừa qua, Nga đã đặt tên máy bay chiến đấu mới của mình là Su-57. Đáng tiếc là dù đã được đặt tên, có thiết kế hoàn chỉnh và ngày giao hàng cụ thể nhưng có vẻ như nó là một nỗi thất vọng lớn của quân đội Nga.
Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?
Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Không hề điên rồ một chút nào khi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta sẽ sớm được thay thế bởi tiền điện tử (cryptocurrency), và sự biến đổi ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn đến nền kinh tế toàn cầu.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.417 Thích
Website liên quan