Đề nghị Ban biên tập đánh giá sản phẩm bạn muốn đánh giá
Họ và Tên:
Email:
Đề nghị đánh giá:
Gửi

VNReview

Gỡ bỏ Babylon và Babylon toolbar trên IE, Chrome

Rất nhiều độc giả gửi thắc mắc về VnReview rằng tại sao đã gỡ cài đặt công cụ dịch trực tuyến Babylon khỏi máy tính nhưng thanh công cụ Babylon vẫn hiển thị trên bất kỳ trình duyệt nào được mở ra? Và cách xóa thanh công cụ Babylon (Babylon toolbar) như thế nào?

Trước hết, tôi xin giải thích ngắn gọn như thế này. Hiện nay, có nhiều chương trình phần mềm như Yahoo! Messenger, Babylon...  mà một khi bạn đã cài đặt vào máy tính, thì mọi trình duyệt trên máy tính có bổ sung một thanh công cụ (toolbar) - thực chất là một phần mềm mở rộng (extention) - do nhà phát triển phần mềm đó đóng gói sẵn vào phần mềm. Thanh toolbar đó có nhiều tiện ích như tìm kiếm, chat, email, dịch... nhưng phiền phức một nỗi là nó làm cho cửa sổ trình duyệt của bạn bị thu hẹp lại, có nghĩa nội dung hiển thị của trang web được mở ra ít đi. Càng phiền hơn khi bạn đã xóa phần mềm khỏi máy tính mà toolbar vẫn chễm trệ trên trình duyệt.

Nguyên nhân chính là do bạn mới chỉ gỡ bỏ phần mềm (uninstall) khỏi máy tính chứ chưa xóa phần mở rộng trên trình duyệt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn từng bước chi tiết để xóa triệt để phần mềm Babylon và Babylon toolbar khỏi máy tính và các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay: IE (mặc định), Chrome. (Chúng tôi sẽ cập nhật đối với trình duyệt Firefox tiếp sau bài viết này).

Gỡ chương trình Babylon:

Cách 1: Vào Start > All Programs > Babylon > Uninstall. Sau đó vào C:\Program Files tìm xóa thư mục Babylon (nếu còn).

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Cách 2: Start > Control Panel > Add or Remove Programs > chọn mọi chương trình có chứa tên Babylon > remove. Sau đó vào C:\Program Files tìm xóa thư mục Babylon (nếu còn).

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Xóa Babylon toolbar:

Đối với Internet Explorer (IE)

Bạn vào Tools > Manage Add-ons >  Enable or Disable Add-ons  

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Khi một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn các thành phần liên quan đến Babylon > click chuột chọn vào check box Disable ở ô Settings phía dưới, bên tay trái rồi chọn OK.

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Bước cuối cùng, đặt lại công cụ search khác (nếu không muốn nhìn thấy Babylon search nữa) bằng cách bấm vào mũi tên như hình dưới, chọn Change search default > cửa sổ mới hiện ra để bạn tự thiết lập.

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Đối với Google Chrome

Nếu dùng Chrome bạn thực hiện các bước thứ tự như sau:

Bấm vào biểu tượng chiếc cờ-lê (chính là tùy chọn Settings của trình duyệt) > di chuột vào Tools > chọn Extensions

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Khi cửa sổ Extensions mở ra, bạn hãy lựa chọn thành phần mở rộng có liên quan đến Babylon rồi bấm Uninstall để hủy cài đặt. Nếu muốn sau này có thể khôi phục lại Babylon toolbar, bấm vào Disable.

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Lưu ý: Khi cài Babylon, nên đọc kỹ trước khi bấm vào nút đồng ý cài đặt. Nếu bạn tick vào ô vuông "I allow my curent…" như hình dưới thì nghĩa là bạn đồng ý để trang homepage của trình duyệt khi mới bật lên sẽ hiện trang search của Babylon và thanh Babylon toolbar bổ sung vào trình duyệt.

Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ chương trình Babylon và Babylon toolbar

Tuấn Linh

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (23) 

Hix.ghét cái babylon này vô cùng

Hix.ghét cái babylon này vô cùng

vẫn không dc trong Extensions của google...

vẫn không dc trong Extensions của google chrome k có cái babylon như hình trên

giúp với

 tôi vào Extensions mà k có gì liên quan đến babylon.giờ phải làm sao

Gửi bạn Mai Văn Trung

Extensions chỉ là tiện ích mở rộng của trình duyêt. Nếu bạn không thấy có babylon trong này thì có nghĩa chương trình babylon chưa được chèn tiện ích thành công vào trình duyệt của bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này và thực hiện các bước khác như bên trên.

Khó hiểu quá

Mình ko chuyên về tin lên hem heieur llawms

Cách này hay hơn, 100%


Mở chrome lên Bấm vào cài đặt (hình cái Cờ lê) -> chọn vào phần cài đặt -> bạn nhìn vào phần thứ 2 (khi khởi động) có mục (Mở trang hoăc tập hợp các trang cụ thể) -> chọn vào tập hợp các trang -> có tên Babylon là bấm X ngay. Thế là xong. 100% thành công.Nếu không thành công mình sẽ nạp 100k vào tài khoản của các bạn, nếu mình chỉ sai. Mình rất tức "thằng Babylon" này, nên dám đảm bảo. Nếu được thank cái nhè nhẹ là vui rùi.

gooooooooooooood

Cam ơn bạn nhiều nhe................!

babylon

good, đã gỡ thành công.
không biết cái thằng babylon ngu đần ở đâu ra, thật vô cùng khó chịu và bất tiện.

tuyệt vời

tuyệt vời, cam on ban nha, toi cuc ghet thang babylon

thanksyou

Thật tuyệt! Mình đã đá được con babylon rồi

xóa babylon

cám ơn bạn nhìu...mình ghét cái thằng babaylon , mình xóa wài mà ko đc nhờ bạn mình xóa đc r`. cám ơn nhìu nhìu emoticonemoticonemoticon

Babylon

xóa đc rồi..hay qua..cám ơn bạn nhìu nhìu luôn ^^

Ghét babylon

Bạn Hoanggiaanhquoc ơi, bạn nạp 100k vào tk cho mình theo lời bạn hứa đi, mình làm mọi cách ko xóa đc thằng Babylon kể cả cách của bạn, mình ghét thằng này lắm, huuu, hicc!

yeahhhhhh!

cảm ơn cậu nhiều lắm, cách của cậu thật đơn giản nhưng thật hiệu quả!

woa!

Thank bạn Hoanggiaanhquoc nhe!

hay...hay...

thanks bạn nhiều !!!

Hay quá

Bạn Hoanggiaanhquoc giỏi thật. Cảm ơn bạn nhiều nhiều.......

cảm ơn bạn nhiều nhé!

cảm ơn bạn nhiều nhé!

Chrome vẫn tự động đặt babylon search làm trang chủ

Mình đã remove mọi thứ liên quan đến babylon nhưng Chrome vẫn tự động đặt trang search baylon làm trang chủ, mặc dù trước đó mình đã thay đổi lại thành trang google làm trang chủ. Không biết babylon có cài "sâu" nào kèm theo các ứng dụng của họ không?

rt

vô ích thội có chiêu khác không các vị

CM của bạn chưa rõ ràng

Chúng tôi chưa hiểu ý của bạn. Nghĩa là bạn đã làm theo các bước nhưng chưa gỡ được hay là còn trục trặc ở bước nào đó. Bạn hãy post rõ trục trặc của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Chưa đc nì

Mình làm thử rùi, đã bỏ đc cái babylon mặc định khi chọn new tab nhưng lúc bắt đầu vào chrome vẫn hiện ra nó, ghét quá, cũng đã chọn homepage là google.com.vn rồi đó mà không đc. Giúp mình nhé!

Gửi bạn SuSu

Từ Chrome bạn vào Settings > ở mục On startup chọn "Open the New Tab page" > ở mục Search chọn Google.com làm mặc định là đươc.
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
234.246 Thích
Website liên quan