Hướng dẫn tùy chỉnh phụ đề video trên Facebook

Hôm nay, VnReview.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tuỳ chỉnh phụ đề video trên Facebook thông qua bài chia sẻ từ AddictiveTips.

Tương tự YouTube, Facebook cũng hỗ trợ phụ đề trên video. Tuy nhiên, không giống như chức năng phụ đề của YouTube, Facebook không tự động hiện phụ đề. Nếu video có phụ đề, bạn phải bật nó từ trình đơn cài đặt ở phía dưới góc phải video. Trước đó, người đăng (upload) video phải thêm phụ đề cho nó. Nếu không, bạn không có cách nào để bật phụ đề. Đây có lẽ là lý do tại sao chúng ta không thấy nhiều video có phụ đề trên Facebook. Bởi vì hầu hết video trên Facebook đều được người dùng chia sẻ từ điện thoại, vốn không hỗ trợ chức năng thêm phụ đề.

Bạn chỉ có thể tuỳ chỉnh phụ đề video trên Facebook từ giao diện web của máy tính. Các cài đặt này vẫn chưa được hỗ trợ trên ứng dụng Facebook dành cho di động.

Mở Facebook, nhấn nút hình mũi tên quay xuống ở phía trên góc phải và chọn Settings (Cài đặt) từ trình đơn xổ ra. Tại trang Settings (Cài đặt), bạn chọn thẻ Videos (Video) nằm ở dưới cùng của trình đơn bên phải.

Bật chế độ hiển thị phụ đề cho tất cả video trên Facebook

Như đã nói, Facebook không tự động hiển thị phụ đề trên video. Trường hợp video có phụ đề, bạn cần phải bật nó theo cách thủ công.

Tuy vậy, nếu bạn muốn Facebook tự động bật phụ đề (nếu có) cho tất cả video trên Facebook, bạn chỉ cần mở trình đơn xổ ra Always Show Captions (Luôn hiển thị chú thích) và chọn On (Bật).

Tuỳ chỉnh cách hiển thị phụ đề

Bạn có thể tuỳ chỉnh cách phụ đề hiển thị trên video Facebook. Thông thường, phụ đề sẽ có màu trắng trên nền đen xám bán trong suốt. Thiết kế này vốn dĩ đã khá dễ đọc nhưng nếu không thích kiểu hiển thị như vậy, bạn có thể thay đổi màu và cỡ chữ, màu và độ trong suốt của nền theo ý bạn.

Nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh tuỳ chọn Captions Display (Hiển thị chú thích).

Mở trình đơn xổ xuống kế bên thuộc tính bạn muốn thay đổi và chọn tuỳ chọn mong muốn từ danh sách có sẵn. Facebook hỗ trợ bạn 8 màu cơ bản để bạn thay đổi cho màu nền và màu chữ. Đối với độ trong suốt, bạn có thể thiết lập ở các mức 0, 25, 45, 75, và 100. Cỡ chữ sẽ bao gồm các mức 50%, 75%, 100%, 125%, 175% và 200%.

Ứng dụng Facebook dành cho smartphone hiện vẫn chưa hỗ trợ hiển thị phụ đề trên video. Bạn sẽ không thấy các thay đổi của bạn ở đó. Bên cạnh đó, bạn cũng không có tuỳ chọn để bật phụ đề. Tuỳ chọn này, đến thời điểm này, chỉ mới hỗ trợ Facebook nền web.

Điều gây thất vọng nhất đó là nếu bạn phát (cast) video Facebook lên Chromecast, các cài đặt phụ đề bạn đã thực hiện sẽ không có tác dụng. Bạn chỉ thấy phụ đề được hiển thị với các thiết lập mặc định.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan