FPT "khoe" xe tự hành và công nghệ ô tô thông minh

Hôm nay, ngày 15/4, tại Hà Nội, FPT Software đã phối hợp với Vietnamworks tổ chức hội thảo về "Tương lai công nghệ ô tô và robot trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ về xu hướng công nghệ ô tô, robot trong cuộc các mạng công nghiệp 4.0; xử lý hình ảnh, phần mềm nhúng trong công nghệ ô tô (Automotive).

Theo FPT Software, cùng với sự phát triển của xe tự hành và xe điện thì ngày nay vai trò của phần mềm quan trọng hơn bao giờ hết. Trên xe là thiết bị dẫn hướng (car navigation), các phần mềm về giải trí (media/audio/video), hiển thị (đồng hồ công-tơ-mét điện tử, các biểu tượng đèn, điều hòa nhiệt độ…), các phần mềm điều khiển xe chạy trên ECU (Electronic Control Unit – hệ thống nhúng kiểm soát một hoặc nhiều hệ thống điện trong phương tiện). Một chiếc xe hiện đại có từ 80 tới 100 ECU.

Theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường phần mềm cho Automotive sẽ phát triển mạnh, tăng từ 40,3 tỷ Euro (2016) lên 122,6 tỷ Euro (2021). Xe hơi bây giờ không còn là lãnh địa "bất khả xâm phạm" của Ford, Daimler, Toyota, Nissan… mà là cơ hội cho tất cả công ty công nghệ, các nhà cung cấp giải pháp như Google, Tesla, Apple… và cả FPT Software.

Trong thiết kế xe hơi, Automotive được ví như não bộ, đảm bảo cho xe vận hành.

Ông Sébastien Eskenazi, chuyên gia thị giác máy tính tại FPT Software, cho rằng Automotive là một ngành công nghiệp đang phát triển với sự đổi mới từng bước nhanh chóng: "Câu chuyện bắt đầu một vài năm trước đây khi tính năng kiểm soát hành trình xuất hiện. Sau đó là tính năng chuyển hướng làn đường và các hệ thống cảnh báo góc mù. Hỗ trợ đỗ xe cũng là một tính năng đặc biệt hữu ích. Sau đó, vào năm 2014, Tesla Motors đã quảng cáo một tính năng mới là "Lái xe tự động" với việc ứng dụng của thị giác máy tính được đưa vào thử nghiệm. Công nghệ này đã giúp việc lái xe tự động trở nên phát triển hơn".

Nhân dịp này, FPT Software cũng giới thiệu mô hình thử nghiệm xe tự lái do công ty tự nghiên cứu phát triển từ tháng 8/2016. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành lắp ráp và lập trình xe tự hành trong 3 tháng với các linh kiện nhập từ nhiều nước. Theo đại diện FPT Software, xe có thể tự động nhận diện vật cản, leo trèo bãi đất, bãi cát, leo dốc đến 45 độ, lội nước ngập sâu 10cm, lội sình lầy, lội tuyết…

Mẫu xe không người lái này do FPT Software tự phát triển

Xe chạy được trên đường cong (địa hình đơn giản) và tránh được vật cản nhờ thuật toán phát hiện biên của ảnh để xác định đường di chuyển của xe, đọc dữ liệu từ cảm biến siêu âm, tính tốc độ động cơ, điều khiển động cơ PID cơ bản cho vòng tốc độ và vị trí… 

Trong tháng 10 tới, FPT sẽ giới thiệu phiên bản hoàn chỉnh của xe tự hành

Về lĩnh vực robot, ông Lê Hùng Cường, Phó Giám đốc Ban Công nghệ của FPT Software cho rằng chúng ta đang trải qua cuộc cách mạng thứ 4 với những công nghệ mới mang lại những đột phá trong nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhận tạo (AI), người máy học (Robotics), Internet vạn vật (IoT), Phương tiện tự hành, Công nghệ Nano và in 3D. Sự ra đời của người máy học sẽ ảnh hưởng mạnh và làm thay đổi cách thức làm việc và cả công việc của con người. FPT hiện đang nghiên cứu những công nghệ mới về Tự động hóa quá trình người máy học và Người máy hình người. Công ty cũng đang nghiên cứu các phương pháp tự động hóa công việc bằng người máy với việc áp dụng những công nghệ như trí tuệ nhân tạo, nhận diện hình ảnh, điện toán đám mây…

Tại hội thảo, các chuyên gia còn giới thiệu giải pháp công nghệ hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) như nhận diện làn đường, camera cảm biến 360; phát hiện vật cản, tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông, bảng giám sát điều khiển thân vỏ ô tô... Trong đó, có một số giải pháp đang được FPT Software và đối tác đưa vào ứng dụng trong một số dòng xe ô tô hạng sang của các hãng xe hàng đầu tại Nhật Bản, Châu Âu.

Minh họa hệ thống ADAS

Hệ thống camera cảm biến 360

Trong 3 năm qua, FPT Software đã đầu tư nghiên cứu phát triển các xu hướng công nghệ mới, trong đó, mảng công nghệ ô tô là một hướng đi quan trọng. Hiện nay, công ty đang triển khai 150 dự án liên quan đến công nghệ ô tô cho các khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ. Công ty kỳ vọng mảng giải pháp công nghệ ô tô sẽ đạt doanh số 200 triệu USD vào năm 2020.

G.L

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan