Windows 10 sẽ có codec Bluetooth AAC, cải thiện chất lượng âm thanh cho tai nghe Apple

Bổ sung codec AAC Bluetooth (Advanced Audio Coding - Mã hóa âm thanh nâng cao) được cho là sẽ giúp cải thiện trải nghiệm âm thanh của người dùng trên Windows.

aac codec

Windows 10 đang có sự cải tiến lớn về chất lượng âm thanh cho tai nghe Bluetooth, đặc biệt là dòng Airpods của Apple.

Phía công ty thông báo hỗ trợ codec AAC Bluetooth sẽ có mặt trên bản cập nhật sắp tới của Windows 10, bắt đầu với Windows Insiders. Mặc dù hiện tại Windows 10 đã có hỗ trợ một số codec chất lượng cao như apt-X, nhưng nhiều thiết bị âm thanh khác lại không. Tai nghe của Apple, gồm cả tai nghe Beats, vốn độc quyền sử dụng AAC làm tùy chọn chất lượng cao từ trước tới nay.

Nếu bạn từng gọi video call với tai nghe không dây, có thể bạn đã từng gặp phải tình huống khó chịu do Windows 10 chia ra hai loại nguồn âm thanh với cùng một thiết bị. Một nguồn có tên là Stereo, còn lại là Hands-free AG, tuy nhiên, chỉ Hands-free AG là hoạt động.

so sánh codec list

Điều này sẽ sớm được khắc phục. Khi đó, Windows sẽ chỉ hiện thị một nguồn duy nhất và thực thi các chuyển đổi ở chế độ ngầm. Bạn sẽ có thể trực tiếp điều khiển âm lượng tai nghe (headset) trong thời gian gọi.

Chắc chắn không ít người rất khó cảm nhận được sự khác biệt giữa các codec âm thanh. Tuy nhiên, với những ai là những người đam mê đặc biệt với âm thanh, đây là bản nâng cấp đầy giá trị giúp tận dụng tai nghe hiện có tốt hơn. Giờ đây, AAC đã được tích hợp bên cạnh SBC và apt-X.

Sự thay đổi này sẽ có trong Insider Build 21370 và sẽ được triển khai rộng rãi hơn cùng với bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows vào cuối năm nay.

Shirley (theo The Next Web)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Người bán hàng online ở Việt Nam lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW