Video: Trải nghiệm công nghệ xe tự lái của Google

Sau một thời gian dài mà không gặp phải bất kì sự cố nào, chiếc ô tô tự lái của Google giờ đã trở nên thông minh hơn bao giờ hết.

Dự án xe ô tô tự lái của Google giờ đã chuyển sang một giai đoạn mới: giúp cho xe có thể tự lái trong thành phố sau khi đã làm chủ đường cao tốc. Với mục tiêu mới, Google sẽ phải trang bị khả năng nhận diện các ngã tư phức tạp và cả người đi bộ trên đường. Theo gã khổng lồ tìm kiếm chiếc xe tự lái này có thể phát hiện ra "hàng trăm vật thể khác biệt" cùng lúc, từ các biển báo cho tới đèn xi-nhan.

Xe hơi của Google giờ cũng đã có thể phát hiện ra các thay đổi trên đường phố. Ví dụ, chiếc xe này có thể nhận biết khi nào thì đường đi đã bị đóng để thi công, hoặc khi nào thì bên đường có xe khác đang đỗ để tránh tai nạn.

Được biết, Google thử nghiệm dự án này tại "quê nhà" Mountain View, California, nơi gã khổng lồ tìm kiếm đặt trụ sở chính. Sau khi đạt mốc 300.000 dặm vào tháng 8/2012, hiện tại Google đã cán mốc 700.000 dặm xe tự lái vận hành mà không gặp bất kì sự cố nào.

Lê Hoàng

Theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW