Video: Trải nghiệm công nghệ xe tự lái của Google

Sau một thời gian dài mà không gặp phải bất kì sự cố nào, chiếc ô tô tự lái của Google giờ đã trở nên thông minh hơn bao giờ hết.

Dự án xe ô tô tự lái của Google giờ đã chuyển sang một giai đoạn mới: giúp cho xe có thể tự lái trong thành phố sau khi đã làm chủ đường cao tốc. Với mục tiêu mới, Google sẽ phải trang bị khả năng nhận diện các ngã tư phức tạp và cả người đi bộ trên đường. Theo gã khổng lồ tìm kiếm chiếc xe tự lái này có thể phát hiện ra "hàng trăm vật thể khác biệt" cùng lúc, từ các biển báo cho tới đèn xi-nhan.

Xe hơi của Google giờ cũng đã có thể phát hiện ra các thay đổi trên đường phố. Ví dụ, chiếc xe này có thể nhận biết khi nào thì đường đi đã bị đóng để thi công, hoặc khi nào thì bên đường có xe khác đang đỗ để tránh tai nạn.

Được biết, Google thử nghiệm dự án này tại "quê nhà" Mountain View, California, nơi gã khổng lồ tìm kiếm đặt trụ sở chính. Sau khi đạt mốc 300.000 dặm vào tháng 8/2012, hiện tại Google đã cán mốc 700.000 dặm xe tự lái vận hành mà không gặp bất kì sự cố nào.

Lê Hoàng

Theo The Verge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Thái Lan thử nghiệm vạch kẻ đường 3D để tài xế biết sợ mà điều chỉnh tốc độ

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 Người Lào lịch sự: Tìm gặp bằng được và xin lỗi cầu thủ U22 Việt Nam sau pha phạm lỗi nguy hiểm

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW