Samsung chia sẻ về công nghệ TV màn hình cong UHD

Như đã đưa tin trên fanpage của VnReview, chiều hôm 10/07 vừa qua, phía Samsung đã tổ chức buổi offline trải nghiệm TV màn hình cong UHD tại TP.HCM với sự tham gia của các thành viên đến từ các diễn đàn công nghệ, trong đó có các bạn đọc đến từ VnReview.

Hình ảnh buổi trải nghiệm TV Curved UHD của Samsung tại TP.HCM

TV màn hình cong 4K của Samsung được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh. Hiện nay các TV 4K đã có mặt khá nhiều trên thị trường, nhưng Samsung tỏ ra khác biệt khi ra TV 4K nhưng sử dụng màn hình cong, và hãng khẳng định rằng trải nghiệm màn hình cong sẽ tuyệt vời hơn nhờ cân bằng khoảng cách từ mắt tới hình ảnh ở các góc nhìn khác nhau.

Samsung chia sẻ về công nghệ TV màn hình cong UHD tại TP.HCM

Tuy nhiên, qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy màn hình cong của Samsung chỉ thực sự phát huy ở kích thước từ 65-85 inch trở lên. Nếu nhỏ hơn thì góc nhìn không thực sự có nhiều biến đổi, do vậy khái niệm "cong" trở nên không thiết thực ở kích thước nhỏ.

Samsung chia sẻ về công nghệ TV màn hình cong UHD tại TP.HCM

TV màn hình cong UHD của Samsung, phiên bản 65 inch

Có một điều khá băn khoăn là hiện nay các nội dung 4K còn khá ít ỏi, bên cạnh đó dù dòng TV này của Samsung hỗ trợ xem các video 4K trên Youtube nhưng qua quan sát của phóng viên VnReview khi trải nghiệm thực tế thì hình ảnh các trailer 4K trên Youtube qua TV Curved 4K này của Samsung không thực sự sắc nét, không những vậy mà còn xuất hiện các hiện tượng vỡ hình, có thể là do cơ chế nén của Youtube khiến chất lượng video không được như ý.

Cùng với đó, hệ thống loa tích hợp của TV này không thực sự mạnh mẽ, nên chắc chắn bạn cần đầu tư thêm hệ thống âm thanh rời nếu muốn trải nghiệm tốt hơn. Bộ điều khiển từ xa mới của Samsung khá thú vị với thiết kế khá "ngầu" và độ trễ thấp, bên cạnh đó TV mới nhất của Samsung hỗ trợ cả điều khiển theo thao tác cử chỉ.

Samsung chia sẻ về công nghệ TV màn hình cong UHD tại TP.HCM

Bên cạnh những tính năng thiết thực như chế độ xem đá bóng Soccer Mode thì điểm đáng lưu ý là dòng TV Curved UHD của Samsung hỗ trợ nhiều giao thức kết nối: TV này tích hợp 4 cổng HDMI chuẩn 2.0 mới nhất, tích hợp cả Digital TV – DVB T2 để giải mã kỹ thuật số theo tiêu chuẩn mới của Việt Nam,  cổng MHL 3.0 để giúp cho các thiết bị di động xuất âm thanh và hình ảnh vào TV và 3 cổng USB cùng WIFI với camera tích hợp cho hội thoại video trên Skype, cùng với các cổng kết nối và hỗ trợ khác..

Samsung chia sẻ về công nghệ TV màn hình cong UHD tại TP.HCM

Bộ điều khiển mới của Samsung (bên phải) và phiên bản cũ (bên trái)

Ngoài những chia sẻ và trải nghiệm trực tiếp về công nghệ màn hình cong 4K, các khách mời còn được tham gia một số gameshow có thưởng từ ban tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm TV màn hình cong 4K của Samsung, buổi trải nghiệm này có sự tham gia của 12 bạn đọc của VnReview đã đăng ký trước đó:

Hình ảnh buổi trải nghiệm TV Curved UHD của Samsung tại TP.HCM

Hình ảnh buổi trải nghiệm TV Curved UHD của Samsung tại TP.HCM

Hình ảnh buổi trải nghiệm TV Curved UHD của Samsung tại TP.HCM

Theo Samsung cho biết, dự kiến ít ngày tới sẽ tổ chức buổi trải nghiệm tương tự tại Hà Nội.

Hữu Thắng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW