Chém hoa quả bằng... dao thật trên Nokia Lumia 930

Kính bảo vệ màn hình sapphire đang nổi lên như một lựa chọn hàng đầu cho smartphone trong tương lai, nhưng chi phí sản xuất của nó không hề rẻ nên kính Gorilla Glass của Corning vẫn sẽ được các hãng sản xuất smartphone ưu tiên sử dụng.

Video chém hoa quả bằng dao thật trên Nokia Lumia 930

Video dưới đây cho thấy, Nokia Lumia 930 phản ứng một cách hoàn hảo với lưỡi dao như thể đó là một ngón tay. Quan trọng hơn, người dùng có thể chơi chém hoa quả Ninja Fruit với lưỡi dao thật trên màn hình Lumia 930 mà không hề lo bị xước màn hình. Đó là do Lumia 930 sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 3 để bảo vệ màn hình.

Chi phí cho kính sapphire có thể khá đắt và sẽ đẩy mức giá smartphone lên cao. Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể không tìm được đối tác có nguồn cung cấp vật liệu ổn định. Apple đã xây dựng một nhà máy ở Mesa, Arizona (Mỹ) để sản xuất vật liệu kính sapphire cho màn hình iPhone 6 sắp ra mắt.

Hiện tại, Apple đang sử dụng kính sapphire trên một số bộ phận của iPhone 5s như camera sau và cảm biến vân tay Touch ID. Mặc dù Apple không tin rằng kính Gorilla Glass có thể chống xước cho những khu vực trên, nhưng video dưới đây chứng tỏ tằng Gorilla Glass 3 có khả năng chống xước khá tốt với chi phí thấp.

Đầu năm nay, Corning đã trả lời tất cả những câu hỏi về sapphire bằng cách liệt kê một số nhược điểm của vật liệu này trong sử dụng thực tế. Tuy nhiên, khi mà mức giá của kính sapphire giảm xuống, nó sẽ thay thế Gorilla Glass, vật liệu hiện đang được sử dụng bởi hầu hết các nhà sản xuất smartphone.

Hoàng Kỷ

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW