Ngắm điện thoại Iron Man trên chuyên cơ tổng thống Mỹ

Với mọi người, kể cả cư dân Mỹ, chiếc chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One) của tổng thống Mỹ vẫn là một nơi bí ẩn. Bạn chỉ có thể nhìn bên trong nó qua các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Nhưng đã bao giờ bạn chú ý xem chiếc điện thoại của tổng thống Mỹ trên Không lực 1 trông ra sao chưa?

Ngắm điện thoại Iron Man của tổng thống Mỹ trên chuyên cơ Không lực 1

Các kỹ thuật viên tại Top Level Communications vừa xuất bản một bài viết tìm hiểu sâu về hệ thống điện thoại trên Không lực 1 và thực sự nó rất thú vị. Chắc bạn cũng đã từng đặt câu hỏi rằng làm thế nào để tổng thống Mỹ có thể điều hành đất nước từ trên máy bay? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Hệ thống điện thoại trên Không lực 1 đã được hai năm tuổi. Nó được thiết kế bởi hãng quốc phòng L-3 Communications và có tên gọi Airborne Excutive Phone (AEP), nó được cắm vào hệ thống quản lý thông tin toàn cầu Global Secure Information Management Systems (GSIMS) của L-3 Communications, hệ thống sử dụng kiến trúc dựa trên IP riêng để bảo đảm kết nối được an toàn. Nó khác hẳn với những hệ thống điện thoại trên những chiếc máy bay thương mại thông thường.

Trên Không lực 1 có một vài mẫu điện thoại khác nhau nhưng ấn tượng nhất là chiếc điện thoại được bọc trong một lớp vỏ hợp kim như bộ đồ của Iron Man. Các góc của nó được bọc kín bằng cao su để đảm bảo rằng Tổng thống Mỹ có thể ra lệnh ngay cả trong tình trạng hỗn loạn và có dây nối như những chiếc điện thoại để bàn có dây thông thường. Nó thậm chí còn có đèn báo ở mặt sau, màu xanh báo hiệu Tổng thống Mỹ đang nói chuyện trên một đường dây không an toàn, không được mã hóa:

Ngắm điện thoại Iron Man của tổng thống Mỹ trên chuyên cơ Không lực 1

Và màu đỏ báo hiệu ông nói chuyện trên một đường dây an toàn, mã hóa mạnh mẽ:

Ngắm điện thoại Iron Man của tổng thống Mỹ trên chuyên cơ Không lực 1

Trong phòng họp của Không lực 1 còn có hai điện thoại cổ điển khác cùng một điện thoại IP Cisco 7975.

Ngắm điện thoại Iron Man của tổng thống Mỹ trên chuyên cơ Không lực 1

Hoàng Kỷ

Theo Gizmodo

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW