Pha nhào lộn siêu ấn tượng của Sukhoi Su-35 và T-50

Cả chiếc tiêm kích chiến lược thế hệ cũ và mới của Nga đều tỏ rõ khả năng bay lượn vô cùng linh hoạt đến mức đáng ngạc nhiên.

Dù đã ra mắt được gần 30 năm (1988) nhưng chiếc Sukhoi Su-35 hiện vẫn là một đối thủ đáng gờm trên bầu trời. Do chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Nga là Sukhoi PAK FA (T-50) vẫn chưa đi vào hoạt động rộng rãi, Su-35 hiện đang là con bài chủ lực của Nga trên bầu trời. Những hình ảnh mà bạn được thấy trong đoạn video phía trên là chiếc Su-35BM, phiên bản hiện đại hóa mới nhất của Su-35 được sản xuất từ năm 2008 tới nay.

Ngôi sao còn lại trong đoạn video là T-50, chiếc tiêm kích siêu hiện đại của Không quân Nga được một liên minh (do Sukhoi dẫn đầu) sản xuất. Khi đi vào hoàn thiện, T-50 sẽ được biết đến với tên gọi PAK-FA và sẽ thay thế cho những chiếc MiG-29 và Su-27 cũ kỹ vẫn đang được sử dụng. Đây cũng sẽ là sản phẩm nền tảng trong dự án hợp tác của Nga với Ấn Độ.

Tuy vậy, cũng giống như dự án F-35 của Mỹ/NATO, dự án T-50 đã liên tiếp gặp nhiều trục trặc kể từ khi ra mắt vào năm 2010 tới nay. Theo dự kiến, Sukhoi T-50 sẽ đi vào sản xuất đại trà trong 10 năm nữa (2025).

Lê Hoàng

Tổng hợp


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Trung Quốc không thể tấn công tàu sân bay của Mỹ, và đây là lý do tại sao

3 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

4 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

5 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW