Snapdragon 810 quá nóng khiến smartphone cảm ứng kém

Một video trên YouTube cho thấy chip Snapdragon 810 quá nóng đã khiến cảm ứng trên Xperia Z5 Compact làm việc không chuẩn.

Snapdragon 810 quá nóng khiến cảm ứng của Sony Xperia Z5 Compact hoạt động không chính xác

Vấn đề quá nóng khi hoạt động khiến màn hình thiết bị tự động tắt trên Xperia Z3+ và Xperia Z4 đã khiến không ít người thắc mắc vì sao Sony vẫn sử dụng chipset Snapdragon 810 cho Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium.

Điển hình như trường hợp Sony Xperia Z5 Compact. Một đoạn video vừa được chia sẻ trên YouTube cho thấy thiết bị này sau một thời gian hoạt động đã nóng lên, màn hình bắt đầu phản ứng chậm chạp và độ trễ khi tương tác với các ứng dụng tăng lên rất nhiều. Trong một số trường hợp, thậm chí màn hình không phản ứng lại với tác động của người dùng. Đặc biệt là không phải lúc nào khởi động lại thiết bị cũng giải quyết được vấn đề này.

Sony có thể sẽ phát hành một bản cập nhật để khắc phục vấn đề này, tuy nhiên, với nhiều người đây chỉ là một giải pháp tình thế. Điều này cũng chỉ ra rằng việc LG và BlackBerry chỉ sử dụng chip Snapdragon 808 trên LG V10 và BlackBerry Priv thay vì Snapdragon 810 là một quyết định sáng suốt.

Minh Trung

Theo Phonearena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

4 Vì sao nhiều người lại chuyển từ Android sang iOS mà không phải ngược lại?

5 Số phận những cục pin ô tô điện sau khi “hết đát” sẽ đi đâu về đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW