Chiêm ngưỡng dòng sông "cầu vồng" tại Columbia

Nếu có dịp tới thăm quốc gia Columbia nằm ở Châu Mỹ La Tinh, bạn hãy cố gắng ghé thăm dòng sông cầu vồng đặc biệt có tên Cano Cristales.

Cano Cristales còn có tên gọi khác là Cầu vồng chất lỏng. Dòng sông nằm ở Công viên quốc gia Serrania de la Macarena, tỉnh Meta. Sở dĩ có tên gọi này bởi vì chỉ riêng trên dòng sông này có sự góp mặt của đủ loại màu sắc giống như một chiếc cầu vồng trên nước thực thụ.

Theo Discovery, điều đáng nói là Cano Cristtales là dòng sông có màu sắc tự nhiên và không phải do con người tạo ra. Màu đỏ của sông là do loại tảo có tên Podostemaceae dọc theo chiều dài hơn 96 km và các loại đá, tảo và cát cũng góp phần tạo nên những sắc màu pha trộn hết sức sống động. Sự thay đổi màu sắc diễn ra liên tục từ cuối tháng Bảy tới tháng Mười Hai. Cảm tưởng khi chiêm ngưỡng dòng sông này sẽ giống như một bức tranh đa màu sắc được điểm xuyết bởi những đốm màu rực rỡ.

Vào mùa mưa, dòng sông chảy khá nhanh do đó du khách sẽ khó có thể chiêm ngưỡng được hết những cảnh đẹp trên lòng sông. Tuy nhiên trong mùa khô, lượng nước dường như lại không đủ dồi dào để nuôi dưỡng sự sống cho nhiều loại thực vật đẹp mắt dưới sông.

Theo trang hướng dẫn du lịch nổi tiếng Atlas Obscura, các du khách muốn tới tham quan dòng sông cũng không phải điều dễ dàng. Họ sẽ phải tới nghỉ chân tại một thị trấn gần đó và thực hiện chuyến hành trình tới Công viên quốc gia Serrania de la Macarena trên lưng ngựa.

Video giới thiệu về dòng sông Cano Cristtales.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW