Xem mẫu xe máy vừa biết chạy, vừa biết "bơi"

Chiếc xe "độc, lạ" Biski này có thể di chuyển trên mặt nước với tốc độ 60 km/h.

Một công ty Gibbs Sports (Anh) đã thiết kế ra một mẫu xe máy kết hợp giữa di chuyển trên đường bộ và trên mặt nước mang tên Biski. Chiếc xe "lưỡng cư" này được thiết kế với phần thân khá to giúp xe có thể nổi trên mặt nước, trong khi hai bánh sẽ giúp người điều khiển dễ dàng di chuyển trên đường bộ.

Theo Mashable, Biski sở hữu động cơ xăng 2 xi-lanh với tổng công suất lên tới 55 mã lực. Xe có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 140 km/h khi di chuyển trên bộ và 60 km/h khi ở trên mặt nước. Nhà sản xuất mẫu xe này cho biết, Biski chỉ mất 5 giây để chuyển đổi chế độ di chuyển từ trên cạn xuống dưới nước.

Video giới thiệu Biski

Đoạn video trên cho thấy xe di chuyển rất "mượt" trên đường giống như một chiếc mô tô thông thường. Trước khi di chuyển xuống nước, người lái chỉ cần nhấn một nút, lập tức bánh xe phía sau được nâng lên và hệ thống đẩy dưới nước được kích hoạt, tất cả thao tác chỉ trong vòng 5 giây. Sau đó, chiếc Biski có thể lướt dễ dàng trên mặt nước như một chiếc ca nô.

Được biết, mẫu xe Biski vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển, nhưng Gibbs Sports đã bắt đầu tìm kiếm đối tác để bán quyền sở hữu trí tuệ nhằm thương mại hóa mẫu xe này.

Việt Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW