Bộ phim đáng suy ngẫm về một thế hệ chỉ biết cắm mặt vào smartphone

Một bộ phim tài liệu vừa được phát hành cho thấy một thực trạng đáng báo động hiện nay - tình trạng trẻ em nghiện smartphone.

Bộ phim đáng suy ngẫm về một xã hội chỉ biết cắm mặt vào smartphone

Phone Arena dẫn nguồn các thống kê khoa học gần đây cho thấy có đến 2/3 số thanh thiếu niên đang sở hữu điện thoại thông minh và 37% trong số họ có trong tay một chiếc máy tính bảng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến một lượng lớn thanh thiếu niên nghiện smartphone. Chính vì vậy, người ta đã tiến hành làm một bộ phim tài liệu có tên là "Screenagers" để tìm hiểu cặn kẽ hơn về vấn đề này.

Theo Common Sense Media, chỉ có 3% thời gian trẻ em nhìn vào màn hình smartphone là được dùng vào một mục đích có ích nào đó. Còn phần lớn thời gian trẻ chỉ dùng để nghe nhạc, xem video, đọc hoặc đăng các status trên mạng xã hội và tất nhiên là chơi game.

Bộ phim tài liệu trên được thực hiện bởi đạo diễn Delaney Ruston. Nó xoay quanh một cô con gái luôn dán mắt vào màn hình điện thoại và một cậu trai luôn ngồi trước máy chơi game. Người ta cũng đưa ra một số liệu đáng suy ngẫm - ngoài giờ học ở trường, trẻ dành 6,5 giờ/ngày cho màn hình TV, điện thoại và máy tính bảng. Một câu hỏi được đặt ra là chúng lấy đâu thời gian cho những hoạt động khác?

Ruston cho rằng việc cha mẹ hay giáo viên tịch thu điện thoại không phải là một phương pháp tốt để giúp trẻ cai nghiện smartphone. Theo các giáo viên, ngày nay trẻ em khi lớn lên phải đối mặt với quá nhiều sự quấy nhiễu từ các thiết bị kỹ thuật số và họ cần phải tìm ra phương pháp để đối phó với vấn đề này. Ruston nói: "Đây là vấn đề của các bậc cha mẹ trong thời đại ngày nay. Về bản chất, công nghệ không xấu nhưng nó ảnh hưởng không tốt khi mất đi sự cân bằng".

Minh Trung


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao mèo lại sợ dưa chuột khiếp vía?

2 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

3 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

4 Sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, vua Thái Lan làm gì giàu vậy?

5 iPhone nào sẽ thành di động cục gạch nếu không cập nhật trước 3/11?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW