Trải nghiệm khả năng quay đêm ở ISO 4.500.000 của Canon ME20F-SH

Trở lại tháng 7 năm 2015, Canon từng gây sốt người hâm mộ khi giới thiệu chiếc máy quay đặc dụng ME20F-SH có có dải ISO cao nhất thế giới, trải dài từ 50 đến 4.560.000.

Tuy nhiên cũng nhiều câu hỏi được đặt ra rằng liệu những thước phim ở độ nhạy sáng này sẽ trông ra sao, và vừa qua Canon đã giải đáp thắc mắc này cho cộng đồng trên thế giới.

Brent Ramsey, một nhân viên của hãng Canon đã kiểm nghiệm khả năng thực sự của thiết bị này bằng một đoạn video quay khi ông đứng trong studio hoàn toàn tối đen, chỉ được chiếu sáng bởi một ngọn nến nhỏ.

Theo Petapixel, ở ISO 800, ánh sáng từ ngọn nến cho hình ảnh khá rõ ràng nhưng bạn không thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Nhưng khi tăng ISO lên tối đa 4.560.000, chúng ta có thể nhìn thấy Ramsey và tất cả các chi tiết trong studio - tất cả chỉ với ánh sáng từ một ngọn nến nhỏ duy nhất.

Ngoài ra, Ramsey cũng so sánh khả năng nhạy sáng của ME20F-SH so với Canon C100 Mark II, chiếc máy quay chuyên dụng với giá 4.499 USD (hơn 100 triệu đồng), trong điều kiện tương tự nhưng với ISO thấp hơn.

Có thể thấy, ME20F-SH cho hình ảnh rất rõ ràng và ít nhiễu hạt hơn chiếc C100 Mark II. Ramsey cho biết, khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng thấp của Canon ME20F-SH là do các điểm ảnh khổng lồ trên cảm biến.

Cảm biến của máy là loại Full-Frame với độ phân giải chỉ 2.2MP, nhưng kích thước điểm ảnh được tăng lên 19 μm, lớn gấp 7,5 lần so với các điểm ảnh trên cảm biến 18.1MP của chiếc Canon 1D X, và điều này cho phép ME20F-SH nhạy cảm hơn hẳn trong điều kiện ánh sáng thấp.

Việt Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW