Cận cảnh robot giao bánh pizza đầu tiên trên thế giới

Hãng bán đồ ăn nhanh Domino mới đây cho biết, họ sẽ triển khai một loại robot thông minh có khả năng giao bánh pizza đầu tiên trên thế giới tại New Zealand. 

TheoThe Verge, chú robot này có tên gọi DRU (Domino's Robotic Unit) được hãng giới thiệu với kỳ vọng sẽ thay thế con người trong việc giao bánh.

Robot này là sản phẩm hợp tác giữa Domino và một công ty khởi nghiệp của Úc là Marathon Robotics. DRU chỉ cao khoảng 91cm và có 4 bánh xe, nó có thể chứa được tối đa 10 bánh pizza. Mỗi khi khách hàng lấy pizza, họ sẽ nhập mật khẩu mà cửa hàng giao khi họ đặt bánh.

DRU sử dụng năng lượng từ pin, tìm đường đi dựa vào hệ thống định vị vệ tinh GPS và có tích hợp các cảm biến nhằm tránh chướng ngại trên đường đi. Được biết, DRU có khả năng giao pizza trong vòng bán kính 20km với mỗi lần sạc.

Domino cho biết, hãng đã phát triển robot DRU nhờ sự kết hợp công nghệ robot quân sự và khả năng kỹ thuật riêng của hãng. 

Hiện tại, Domino chưa công bố khi nào dịch vụ này sẽ chính thức thử nghiệm, nhưng dự án này nhận được sự ủng hộ cao từ Chính phủ New Zealand. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải New Zealand, ông Simon Bridges cho biết, chính phủ nước này đã làm việc với Domino về dự án này và cảm thấy rất thú vị với việc New Zealand là nơi thử nghiệm các công nghệ vận chuyển mới.

Video giới thiệu về robot DRU:

Việt Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW