Cuộc sống mưu sinh ở Hà Nội qua góc máy Tây

Nhiếp ảnh gia Loes Heerink đã thực hiện loạt ảnh về cuộc sống hàng ngày của người dân lao động tại Hà Nội. Bộ ảnh đã khơi dậy nét đẹp của Hà Nội với góc nhìn từ trên cao rất độc đáo mà không phải ai cũng biết. 

Theo BoredPanda, để chụp được bộ ảnh này, tác giả đã phải mất hàng giờ để chờ đợi các bà, các chị bán hoa rong đi qua. Cô chia sẻ: "Hãy tưởng tượng, ngày nào bạn cũng phải thức dậy vào lúc 4 giờ sáng, chất đầy lên chiếc xe đạp nhỏ đủ các loại rau củ, hoa hoặc trái cây và đi hàng cây số quanh các con phố mỗi ngày. Và vì mưu sinh, họ không biết đến khái niệm làm đẹp mỗi ngày".

"Tôi đã nói chuyện với một số phụ nữ, thường là những người di cư từ nông thôn đến thành phố để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Họ đã phải làm việc rất chăm chỉ để kiếm được ít tiền, trong khi điều kiện làm việc rất khó khăn", cô chia sẻ. 

Heerink đang lên kế hoạch xuất bản album ảnh chụp của mình với những bức ảnh đẹp về Hà Nội & Việt Nam trong thời gian sắp tới. Hãy cũng chiêm ngưỡng một số bức ảnh đẹp sẽ có mặt trong album:

Việt Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW