Những bức ảnh chụp thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp

Cuộc thi Wildlife Photographer of the Year, nơi vinh danh những bức ảnh chủ đề thiên nhiên hoang dã độc đáo, chuyên nghiệp và có ý nghĩa nhất đã có kết quả chính thức. Bức ảnh quán quân năm nay miêu tả một chú đười ươi Borneo khá ngộ nghĩnh.

Ảnh minh họa

Cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2016 đã chính thức khép lại. Các bức ảnh thắng cuộc đều đã được công bố tại Bảo tàng lịch sử thiên nhiên ở Luân Đôn vào hôm 18/10 vừa qua.

Người thắng cuộc năm nay là nhiếp ảnh gia người Mỹ Tim Laman với bức ảnh có tiêu đề "Entwined Lives". Bức ảnh mô tả một chú đười ươi Borneo, hiện đang là loài động vật được liệt vào cấp độ nguy hiểm, trên một thân cây cao vút trong rừng rậm nhiệt đới Indonesia.

Bức ảnh của Laman đã xuất sắc vượt qua hơn 50.000 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ 95 quốc gia khác. Để chụp được bức hình này, Laman đã phải dành tới 3 ngày để trèo lên một thân cây cao 30 mét. Anh đã lắp đặt một số mẫu GoPro trên đây và rất may mắn, một trong số đó đã chụp được bức hình tuyệt vời này thông qua điều khiển từ xa.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Gideon Knight đến từ Anh Quốc và cũng là một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất của cuộc thi với tấm ảnh miêu tả về một chú chim dưới ánh trăng.

Dưới đây là tổng hợp những bức ảnh thắng giải ở từng hạnh mục khác nhau trong cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2016 năm nay.

"Snapper Party" – Tony Wu. Hạng mục Underwater (Dưới nước)

"Wind Composition" - Valter Binotto. Hạng mục Plants and Fungi (Thực vật và nấm)

"The Sand Canvas" - Rudi Sebastian. Hạng mục Ảnh chi tiết

"The Alley Cat" - Nayan Khanolkar. Hạng mục đô thị

"Requiem for an Owl" -  Mats Andersson. Hạng mục Ảnh đen trắng

"Eviction Attempt" - Ganesh H Shankar. Hạng mục ảnh về chim

"The Pangolin Pit" - Paul Hilton. Hạng mục giải Ảnh đơn

"Star Player" - Luis Javier Sandoval. Hạng mục Ấn tượng

Wildlife Photographer of the Year là cuộc thi nhiếp ảnh hướng tới chủ đề thiên nhiên hoang dã quy mô lớn. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Bảo tàng Lịch sử thiên nhiên tại London, Anh.

Bên cạnh đó, 100 bức ảnh được lựa chọn từ cuộc thi năm nay sẽ được trưng bày trong Triển lãm Wildlife Photographer of the Year lần thứ 52 vào ngày 21/10 tới đây trước khi được mang đi triển lãm khắp thế giới.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

5 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW