Bên trong nhà thổ 200 năm tuổi ở Bangladesh

Mới đây, tờ báo nổi tiếng của Anh là Independent, đã đăng tải một bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sandra Hoyn, miêu tả cuộc sống thường nhật của những cô gái mại dâm tại nhà nhà thổ Kandapara - nhà thổ lâu đời nhất Bangladesh.

Kajol và khách hàng

Bangladesh là một trong số ít quốc gia Hồi giáo trên thế giới, coi mại dâm là nghề nghiệp hợp pháp. Nhà thổ Kandapara thuộc vùng Tangail là nhà thổ lâu đời nhất – đã tồn tại 200 năm nay và cũng là nhà thổ lớn thứ hai của cả nước.

Kandapara từng bị phá hủy vào năm 2014, nhưng được xây dựng lại nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ (NGO) địa phương. Rất nhiều phụ nữ sinh ra và lớn lên tại đây từng không biết đi đâu, về đâu khi nơi này bị giải tỏa.

Những cô gái mại dâm đang chờ khách ở nhà thổ Kandapara

Nhiều người ủng hộ cho rằng, tình dục cũng chỉ là một công việc và chính những người phụ nữ hành nghề mại dâm cũng không muốn chuyển sang làm các công việc khác. Vì vậy, bản thân họ đã đấu tranh đòi hỏi quyền lợi như những người lao động thực sự, vào cuối năm 2014, Hiệp hội Nữ Luật sư Quốc gia Bangladesh đã thuyết phục thành công Toà án tối cao nước này rằng việc trục xuất gái mại dâm là hành động bất hợp pháp. Nhờ vậy, họ đã nhanh chóng được thả trở về với gia đình.

Mim đang tắm

Hiện tại,  "khu vực nhà thổ" đã có tường bao quanh, bên trong những khu phố chật hẹp là các quầy thực phẩm, cửa hàng trà và những hàng bán hàng rong. Nhà thổ luôn có những quy tắc riêng và phân cấp quyền lực hoàn toàn khác với trật tự thông thường. Ví dụ, phụ nữ vốn luôn bị coi thường trong xã hội Hồi giáo, nhưng tại nhà thổ họ lại là những người nắm quyền sinh, quyền sát trong tay. Giai đoạn yếu thế nhất chính là khi mới bước chân vào nghề - gái mại dâm sẽ bị gọi là "hàng ký gửi". Tuổi đời của những cô gái ‘ký gửi" này thường chỉ khoảng 12 - 14 tuổi.

Dipa rưng rưng nước mắt

Papia cùng hai khách hàng 

Người dân tụ tập bên ngoài nhà thổ

Priya chọc ghẹo bạn mình

Hai em bé sinh đôi, con của một gái mại dâm thuộc nhà thổ Kandapara

Một người đàn ông cố hôn Priya

Asma tiếp một khách hàng, cô cũng được sinh ra tại chính nhà thổ này

Kajol

Kajol ôm Mehedi - đứa con bé bỏng 6 tháng tuổi, và một khách hàng đang nằm trên giường

Pakhi và Mim

Khung cảnh nhà thổ Kandapara, thuộc khu vực Tangail là nhà thổ lâu đời nhất và lớn thứ hai tại Bangladesh. Nó đã tồn tại từ 200 năm nay.

Đa số các cô gái này đều xuất thân từ những gia đình nghèo khổ và thường là nạn nhân của bọn buôn người. Họ không có tự do hay quyền lợi nào khác. Họ thuộc về tú bà, nợ nần chồng chất và không bao giờ được phép ra ngoài hay giữ tiền riêng.

Khi đã trả hết nợ, thường mất từ 1 đến 5 năm, họ trở thành gái bán dâm độc lập. Kể từ thời điểm này, những cô gái mại dâm có thể từ chối khách hàng, giữ tiền riêng và rời khỏi nhà chứa, nếu muốn. Nhưng xã hội bên ngoài "ngôi nhà" Kandapara luôn kỳ thị họ, chính vì thế hầu hết đều chọn phương án ở lại và tiếp tục nuôi sống gia đình bằng chính nghề mại dâm.

Hạnh Nhi

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW