Ảnh thực tế của smartphone "xếp hình" yểu mệnh Project Ara

Project Ara là chiếc điện thoại được Google nghiên cứu với tính năng tháo lắp các modun nhưng dù bị ông lớn tìm kiếm tuyên bố ngừng nghiên cứu nhưng vẫn có rất nhiều người dùng cũng như giới công nghệ rất hiếu kỳ về chiếc smartphone này.

Theo GSMArena, trước đây Google đã công bố hãng sẽ dừng Project Ara – 1 dự án nghiên cứu điện thoại có khả năng lắp ghép bằng các modul được rất nhiều người mong đợi, mặc dù đã có 1 chút tiến triển trong quá trình nghiên cứu, nhưng vì 1 nguyên nhân nào đó, dự án đã bị dừng hoàn toàn.

Khi dự án Ara dừng lại, Google cũng đã công bố những bức ảnh thật về Ara, nhưng về thông số vẫn là một điều bí ẩn, bài viết lần này sẽ cho mọi người những bức ảnh cận cảnh nhất về chiếc Ara cũng như thông số kĩ thuật, tất cả đều do nhóm lập trình Phandroid cung cấp và hãy xem qua siêu phẩm thất bại từ Google.

Đầu tiên, Ara mang tên mã model là A8A01, sử dụng chip Snapdragon 810 và đây cũng là chip được sử dụng cho Nexus 6P – Siêu phẩm của năm 2015. Ara có 3GB RAM và bộ nhớ trong 32GB, màn hinh 5,46 inch và độ phan giải Full HD (1920x1080). Có thể thấy, Ara sở hữu 1 cấu hình của 1 chiếc flagship, không hề kém cạnh bất kì đối thủ nào ở thời điểm lúc bấy giờ.

Ara có jack cắm tai nghe 3,5 hỗ trợ chuẩn bluetooth 4.0 LTE, Wifi cũng như NFC, nặng 190g và sử dụng cổng USB Type C để sạc. Tổng quan về cấu hình cũng như các thông số về phần cứng, Ara sẽ là 1 đối thủ nặng kí của 9 chiếc flagship trên thị trường ở thời điểm lúc bấy giờ.

Tuy đã bị Google tuyên bố chính thức ngừng dự án nghiên cứu nhưng không có nghĩa thế giới sẽ không thấy một Project Ara khác trong tương lai. Google vẫn đã mã nguồn mở cho các lập trình cũng như những nhà sản xuất muốn tiếp tục công trình nghiên cứu này.

Thế giới hiện tại vẫn chưa cần tới sự xuất hiện của một Project Ara mới nhưng trong tương lai rất có thể chiếc điện thoại này không những trở thành hiện thực mà còn được bán phổ thông trên nhiều phân khúc khác nhau.

Hiếu Trung

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Vì sao quảng cáo 'nhà tôi ba đời nhận chữa' tràn lan trên YouTube?

5 Forex lừa đảo không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW