Nhật Bản: vá xong hố tử thần khổng lồ chỉ sau 48 giờ

Một hố tử thần khổng lồ đã xuất hiện trên một con đường thuộc thành phố Fukuoka của Nhật Bản vào hôm thứ Ba tuần trước. Tuy nhiên, các kĩ sư Nhật Bản chỉ mất có 48 giờ để sửa chữa và lấp đầy hố tử thần này, một thời gian nhanh không tưởng với nhiều người.

Theo Independent, hố tử thần xuất hiện vào lúc 5 giờ sáng ngày 8/11 gần nhà ga JR Hakata ở trung tâm thành phố Fukuoka có chiều dài 30 m, rộng 27 m và sâu tới 15 m. Sự việc đã làm hơn 800 hộ dân xung quanh đó bị mất điện nhưng rất may là không có thiệt hại về người. Nhà chức trách của thành phố tin rằng việc xây dựng các công trình ngầm là nguyên nhân gây ra hố tử thần khổng lồ này.

Hố tử thần

Việc sửa chữa hố tử thần lớn như vậy trên một con đường dường như sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, điều thú vị là các công nhân và kĩ sư Nhật Bản chỉ mất có 48 giờ để lấp đầy hố tử thần khổng lồ với 6.200 m3 xi măng và cát. Họ cũng đã hàn lại được tất cả các đường ống khí đốt, nước và dây điện ở bên dưới. Một tuần sau, con đường đã được mở lại cho người dân qua lại bình thường sau những bước kiểm tra an toàn cuối cùng.

Thậm chí, đến cả người dân thành phố Fukuoka cũng bất ngờ về tốc độ nhanh chóng của việc sửa chữa. "Tôi cứ nghĩ là sẽ mất ít nhất là một tháng cơ đấy", một lái xe taxi nói.

Thị trưởng thành phố Fukuoka, Soichiro Takashima cho biết: "Tôi xin lỗi vì đã để xảy ra rắc rối này cho mọi người". Ông Takashima cũng khẳng định thêm rằng mặt đất đã được gia cố mạnh hơn 30 lần nên sẽ không có hố tử thần nào còn xuất hiện ở khu vực này được nữa.

Nguyễn Long

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Vì sao quảng cáo 'nhà tôi ba đời nhận chữa' tràn lan trên YouTube?

5 Forex lừa đảo không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW