Ảnh chiến đấu cơ F-35 thế hệ mới của quân đội Mỹ

F-35 Joint Strike Fighter được coi là chiến đấu cơ thế hệ mới của quân đội Mỹ. Chương trình F-35 bao gồm các biến thể khác nhau, mỗi biến thể được thiết kế để thoả mãn nhu cầu của các nhánh khác nhau của quân đội, gồm Không lực Hoa Kỳ, Hải quân và Thuỷ quân lục chiến.

Theo LiveScience, chương trình F-35 là hệ thống vũ khí quân sự đắt đỏ nhất trong lịch sử. Nó cũng từng bị chỉ trích nặng nề vì nhiều lỗi thiết kế và ngân sách tốn kém.

Hiện có 3 model chủ lực của chương trình F-35, gồm: F-35A, máy bay chiến đấu cất và hạ cánh giống như máy bay chiến đấu thông thường; F-35B được thiết kế để cất cánh trên đường băng ngắn và có thể hạ cánh thẳng đứng; và F-35C được thiết kế để hoạt động trên các tàu sân bay. Dưới đây là hình ảnh những chiếc F-35 đang hoạt động nhiệm vụ.

Ảnh trên là một chiếc F35A Thần sấm II của Không quân Mỹ đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Graf Ignatievo Air Base ở Bulgaria hôm 28/4 vừa qua, đánh dấu lần đầu tiên nước thành viên NATO này đón tiếp chiến đấu cơ thế hệ 5 của Mỹ.

Một chiếc F-35A đang kết nối với máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker để nạp nhiên liệu trên không trong cuộc huấn luyện và thử nghiệm Ubtah hôm 30/3/2017.

Những chiếc F-35 Lightning II của Không lực Hoa Kỳ từ căn cứ không quân Hill Air Force Base ở Utah bay tạo hình trong chuyến bay huấn luyện hôm 2/5/2017.

Phi công của chiếc F-35A Lightning II của Không lực Hoa Kỳ được biên chế cho Phi đội số 34, đóng tại căn cứ không quân Hill Air Force Base, Utah, hoàn thành kiểm tra trước khi bay trước khi bay đến RAF Lakenheath, Anh hôm 7/5/2017.

Biến thể F-35B Lightning II có thể cất cánh ngắn/ hạ cánh thẳng đứng đang được thực hiện các bài thử nghiệm Solar Array Lighting Test ở trong phòng thí nghiệm McKinley Climatic tại căn cứ không quân Eglin.

Hồi tháng Ba năm 2015, một chiếc F-35B Lightning II cất cánh ngắn/ hạ cánh thẳng đứng (STOVL) hoàn thành bài thử khí hậu tại khu thử của phòng thí nghiệm McKinley Climatic Laboratory ở Eglin.

Một chiếc F-35B Lightning II biểu diễn hạ cánh thẳng đứng trên boong tàu sân bay USS America hôm 18/11/2016.

Một chiếc F-35B Lightning II của Thuỷ quân lục chiến cùng với Phi đội phi cơ tấn công 121 của Hải quân di chuyển lên cao trước khi hạ cánh thẳng đứng tại căn cứ không quân Iwakuni ở Nhật Bản hôm 13/6/2017.

Một chiếc F-35B Lighting II chuẩn bị hạ cánh trong cuộc huấn luyện tại căn cứ Beaufort của Hải quân Mỹ.

Chiếc F-35C Lightning II chạy trên đường băng ở căn cứ Eglin Air Force Base ở Florida.

Chiếc F-35C Lightning II tiến hành thử nghiệm tách vũ khí là một quả bom lượn JSOW.

F-35C Lightning II biến thể vận tải đang bay phía trên tàu sân bay USS George Washington.

Bốn chiếc F-35C Lightning II bay đội hình trên căn cứ không quân Lemoore.

Minh Hương

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW