Mất 4 năm để tạo ra bộ sưu tập ảnh "rác" ấn tượng như thế này

Tưởng chừng những ý tưởng ảnh chụp với không gian rộng rãi và gọn gàng sẽ đem tới sự hấp dẫn hơn cả, tuy nhiên nhiếp ảnh gia người Pháp Antoine Repessé lại chọn cách chụp ảnh với "rác" để tạo nên bộ sưu tập ảnh mới nhất của mình.

Theo Petapixel, nhiếp ảnh gia người Pháp Antoine Repessé vừa giới thiệu bộ sưu tập ảnh với tiêu đề #365 Unpacked. Đây là bộ ảnh độc đáo với bối cảnh là một không gian ngập tràn rác. Để có được số rác khổng lồ gồm nhựa, ống cuộn giấy vệ sinh, báo cũ hay chai nhựa… Repessé đã dành 4 năm miệt mài tìm kiếm và gom rác từ bên ngoài.

Ông bắt đầu thu gom rác từ năm 2011. Bên cạnh số rác tự gom, Repessé cũng nhận được sự trợ giúp của hơn 200 đồng nghiệp và bạn bè. Một điều khá táo bạo là Repessé đã dành khoảng không gian lên tới 70m3 trong chính căn đang sinh sống để chứa rác.

Khi đã có đủ vật liệu, Repessé bắt đầu lên ý tưởng cho bối cảnh chụp trong không gian ngập tràn rác, thậm chí có nhiều bức hình cần thời gian đầu tư công phu mất tới 10 tiếng để setup và chụp hình. Hoặc cũng có những bức hình cần chụp tại một không gian khác, Repessé đều phải chở rác bằng xe tải tới các địa điểm để setup và tiếp tục chụp hình.

Dưới đây là một số bức hình đặc sắc trong bộ sưu tập ảnh với "rác" của nhiếp ảnh gia Antoine Repessé:

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm các tác phẩm khác của Repessé tại website tại đây hoặc Facebook tại đây.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW