Xe tự lái của Baidu hoạt động thế nào?

Baidu, gã khổng lồ tìm kiếm của Trung Quốc, cũng chọn con đường phát triển xe tự lái giống hệt như Google. Vào tháng 9 năm ngoái, Baidu tuyên bố sẽ đầu tư 1,52 tỷ USD vào các dự án xe hơi tự lái trong 3 năm tới vì muốn và cạnh tranh với các đối thủ khác như Tesla, Uber, Lyft và chính Google.

Baidu sử dụng xe của Chery, một nhà sản xuất xe hơi trong nước, tích hợp với phần mềm trí thông minh nhân tạo Apollo do công ty phát triển. Apollo hoạt động nhờ vào hệ thống 5 radar, rất nhiều camera và cảm biến để có thể "nhìn" thấy xe và vật thể ở mọi hướng xung quanh nó. Nhờ đó, Apollo có thể điều khiển xe tự động hoàn toàn cả ngày lẫn đêm với vận tốc tối đa lên tới 80 km/giờ.

Mô phỏng xe tự lái Apollo của Baidu

Apollo được Baidu phát triển trong nhiều năm nhưng tới tháng 4/2017 thì công ty quyết định mở cửa công nghệ tự lái này cho các bên thứ ba. Baidu hy vọng cách làm này sẽ làm tăng tốc độ phát triển và giúp hãng cạnh tranh với các đối thủ Mỹ như Tesla và Waymo (Google). Trong bản cập nhật mới cho nền tảng của mình, Baidu chia sẻ rằng các đối tác có thể truy cập công nghệ nhận dạng chướng ngại vật mới và bản đồ độ nét cao cùng nhiều tính năng khác.

Hiện tại, Baidu có khoảng 70 đối tác thuộc nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp ô tô, tăng đáng kể so với con số 50 hồi tháng Bảy. Hôm 3/1, BlackBerry trở thành đối tác mới nhất tham gia vào dự án Apollo, trước đó là Microsoft, TomTom, Bosch, Continental…

Dù công nghệ xe tự lại rất tiềm năng nhưng Baidu lại gặp rắc rối trong quá trình đàm phán với chính quyền Trung Quốc. Trước đó, Baidu đã từng bị cấm thử nghiệm xe tự lái trên đường cao tốc.

G.L

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW