Thú vị với những bức ảnh khi con người hòa lẫn vào môi trường xung quanh

Nếu không để ý kỹ, có khi bạn sẽ chẳng thể nào nhận ra đâu là cảnh vật, đâu là con người đang hòa lẫn vào môi trường xung quanh.

Nhiếp ảnh gia Joseph Ford, hiện đang sống tại Luân Đôn và người thợ dệt có tên Nina Dodd đã mất hơn 4 năm thực hiện một dự án sáng tạo có tên "Knitted Camouflage" tạm dịch là "Ngụy trang bằng len đan".

Cụ thể, Ford sẽ thiết lập bối cảnh, bố cục sao cho hòa trộn tương đồng nhất với những người mặc bộ áo len đan tay đặc biệt. Bộ áo này đặc biệt ở chỗ có những đường nét thêu dệt đặc biệt trùng với họa tiết trên vật thể.

Theo Petapixel, màu sắc, đường nét và kiểu áo len gần như trùng khớp hoàn toàn với môi trường xung quanh. Dự án trên ra đời trong lúc Dodd ngồi trên một chiếc xe buýt hai tầng màu đỏ. Dodd sau đó gặp gỡ Ford và lập ra ý tưởng thú vị này. Sự kết hợp của hai người đã tạo ra nhiều lối sắp đặt khá bất ngờ. Ví dụ như một cặp song sinh ngồi bên tường, một chú chó đồng màu với một bụi rậm,…

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo nhiều tác phẩm thú vị khác của Ford và các đồng nghiệp qua trang web tại đây, Facebook tại đây và Instagram tại đây.

Trước đây, Ford từng chia sẻ nhiều tác phẩm hình ảnh sáng tạo kết hợp, pha trộn giữa hình ảnh thực tế và thời trang. Ảnh trên là một ví dụ khá thú vị về cách sắp xếp ý tưởng của Ford.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW