Xem những hình ảnh này chắc chắn bạn sẽ mất niềm tin vào những gì xảy ra trên TV

Tưởng chừng những thứ bạn nhìn thấy trong các bộ phim, trên sóng truyền hình hoặc các bản tin thời sự, thời tiết là hình ảnh thật nhưng hóa ra, mọi thứ không như bạn nghĩ.

Để có được những hiệu ứng mà bạn xem trên bản tin thời tiết hoặc các show truyền hình, phim ảnh, đội ngũ kỹ thuật và hiệu ứng hình ảnh phải làm việc liên tục và mất rất nhiều thời gian.

Tất nhiên để biến được những khung cảnh không có trong thực tế, phần hiệu ứng hình ảnh rất quan trọng. Bên cạnh phông nền xanh, các nhà làm phim và chuyên gia kỹ thuật sẽ phải đầu tư một hệ thống phần cứng chuyên biệt gồm máy tính, camera theo dõi chuyển động.

Bộ thiết bị này có thể giúp đạo diễn hình nhìn thấy cách diễn viên, người dẫn tương tác trực tiếp ra sao trong môi trường ảo lúc ghi hình. Mặc dù chi phí cho một bộ thiết bị này khá đắt đỏ nhưng về lâu dài, giá trị thặng dư và mức chi phí bỏ ra cho phần hậu kỳ sẽ tiết kiệm được đáng kể.

Kỹ thuật trình chiếu và thiết lập trong môi trường ảo này được sử dụng trong khá nhiều bản tin truyền hình, chương trình thời tiết hay các chương trình hoạt hình cho trẻ em.

Mời bạn đọc xem qua một phân cảnh để hiểu cách những bộ thiết bị kỹ thuật đặc biệt biến những tấm phông nền xanh trở thành những hình ảnh thực tế đến khó tin:

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW