Xem những hình ảnh này chắc chắn bạn sẽ mất niềm tin vào những gì xảy ra trên TV

Tưởng chừng những thứ bạn nhìn thấy trong các bộ phim, trên sóng truyền hình hoặc các bản tin thời sự, thời tiết là hình ảnh thật nhưng hóa ra, mọi thứ không như bạn nghĩ.

Để có được những hiệu ứng mà bạn xem trên bản tin thời tiết hoặc các show truyền hình, phim ảnh, đội ngũ kỹ thuật và hiệu ứng hình ảnh phải làm việc liên tục và mất rất nhiều thời gian.

Tất nhiên để biến được những khung cảnh không có trong thực tế, phần hiệu ứng hình ảnh rất quan trọng. Bên cạnh phông nền xanh, các nhà làm phim và chuyên gia kỹ thuật sẽ phải đầu tư một hệ thống phần cứng chuyên biệt gồm máy tính, camera theo dõi chuyển động.

Bộ thiết bị này có thể giúp đạo diễn hình nhìn thấy cách diễn viên, người dẫn tương tác trực tiếp ra sao trong môi trường ảo lúc ghi hình. Mặc dù chi phí cho một bộ thiết bị này khá đắt đỏ nhưng về lâu dài, giá trị thặng dư và mức chi phí bỏ ra cho phần hậu kỳ sẽ tiết kiệm được đáng kể.

Kỹ thuật trình chiếu và thiết lập trong môi trường ảo này được sử dụng trong khá nhiều bản tin truyền hình, chương trình thời tiết hay các chương trình hoạt hình cho trẻ em.

Mời bạn đọc xem qua một phân cảnh để hiểu cách những bộ thiết bị kỹ thuật đặc biệt biến những tấm phông nền xanh trở thành những hình ảnh thực tế đến khó tin:

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW