Mãn nhãn với đoạn video time-lapse quay không gian về đêm trên “nóc nhà” Everest

Khung cảnh về đêm trên nóc nhà thế giới, đỉnh Everest hiện ra hết sức lung linh và kỳ ảo dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim Elia Saikaly.

Nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim nổi tiếng người Canada, Elia Saikaly mới đây đã phát hành một đoạn video time-lapse đặc sắc quay toàn cảnh đỉnh Everest rực rỡ về đêm.

Trong lúc các nhà leo lúi khác đi ngủ, Saikaly đã miệt mài cùng chiếc DSLR của Canon ghi lại hình ảnh bầu trời trên dãy núi Himalaya và đỉnh Everest.

Saikaly chia sẻ với trang Petapixel, đoạn video time-lapse được quay ở độ cao trên 6200 mét so với mực nước biển. Đoàn leo núi đã cắm trại ở độ cao 6000 mét suốt 3 đêm liên tiếp để chờ đợi những khoảnh khắc đặc biệt.

Khoảng 11 giờ đêm thứ hai, bầu trời quang đãng và ít mây hơn. Nhờ đó, Saikaly đã có điều kiện quay lại những thước phim time-lapse cực đẹp về đỉnh Everest.

"Không có nơi nào trên hành tinh này mà tôi thấy Dải Ngân Hà lại rõ ràng và sống động đến vậy. Phải mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để nắm bắt được sự kỳ diệu này của thế giới. Máy ảnh đóng băng, màn trập, pin và con người cũng vậy. Ở độ cao đó, con người nhanh chóng suy kiệt vì thiếu oxy. Tất nhiên càng lên cao, điều kiện sinh tồn sẽ càng tồi tệ hơn", Saikaly chia sẻ thêm.

Để quay được những thước phim đáng giá trên, Saikaly đã sử dụng chiếc DSLR chuyên nghiệp Canon 1D C, 2 chiếc 5D Mark III, một chiếc 5DS R, một ống 24mm, 16mm và 11-24mm.

Cách đây hơn một năm, Saikaly cũng từng phát hành một bộ phim ngắn về đỉnh Everest và nhận được hơn 1 triệu lượt xem.

Elia Saikaly là nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim danh tiếng, từng đoạt nhiều giải thưởng toàn cầu về khám phá và du lịch. Những bộ phim và bức ảnh của anh đều truyền một niềm cảm hứng tích cực và có ý nghĩa tới cuộc sống. Anh từng tham gia vào nhiều chương trình truyền hình khám phá di sản và xuất hiện trên các đài CBS, NBC, CTV, CBC.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi các tác phẩm của Elia Saikaly qua trang web tại đây và Instagram tại đây.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW