[Video] Cận cảnh vụ cháy nổ khi sạc laptop HP qua đêm

Một chiếc laptop HP đã bất ngờ phát nổ trong lúc sạc tại một cửa hàng ở Anh Quốc. Toàn bộ diễn biến của vụ cháy nổ laptop kinh hoàng đã được ghi lại dưới góc nhìn của camera quan sát.

Theo Softpedia, chiếc laptop HP phát nổ tại cửa hàng chuyên bán vải bạt ở Letchworth, Anh trong đang sạc pin. Trước đó, chủ sở hữu chiếc laptop khẳng định, chức năng sạc pin vẫn hoạt động ổn định cho tới khi xảy ra vụ cháy.

Trong cuộc phỏng vấn với trang The Comet, chủ nhân chiếc laptop, anh Steve Paffett cho biết đã nhận được báo động từ hệ thống an ninh của cửa hàng. Sau đó, anh nhanh chóng theo dõi toàn bộ diễn biến vụ nổ thông qua hệ thống camera. Và đó là một vụ cháy kinh hoàng phát ra từ chiếc laptop đang sạc.

"Thật kinh hoàng, tôi đang chứng kiến một vụ cháy ngay trên bàn làm việc của mình. Tôi đã nghĩ không biết nên làm gì bây giờ. Tôi đứng dậy, cố gắng bình tĩnh, mặc quần áo, lấy ví, chìa khóa và điện thoại để tới cửa hàng", Paffett chia sẻ.

Chủ nhân chiếc laptop cũng tiết lộ, model máy thuộc dòng HP Envy, trùng với dòng máy đã được HP thu hồi năm ngoái để sửa lỗi pin quá nhiệt, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Mặc dù phía bảo hiểm đã chi trả tiền bồi thường cho Paffett nhưng "không thấm vào đâu", khi vụ cháy đã phá hủy gần như toàn bộ tầng trệt của cửa hàng.

Sau vụ cháy trên, Paffett khẳng định sẽ không bao giờ sạc laptop hoặc điện thoại qua đêm. Anh cho rằng, các thiết bị điện tử giống như một quả bom nổ chậm trong nhà và nếu không cẩn thận, chính chúng ta cũng có thể bị thương.

HP hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc trên. Trong thời gian này, người dùng máy tính HP có thể liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng để biết thêm về chương trình thu hồi, thay thế pin trên laptop HP.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW