Điều gì xảy ra khi đưa một khúc gỗ vào máy chế biến gỗ?

Dưới góc quay cận cảnh bên trong máy cưa gỗ, bạn sẽ hiểu được cách vận hành của một trong những thiết bị quan trọng nhất ngành công nghiệp.

Những chiếc máy cưa gỗ không phải là điều gì quá xa lạ với chúng ta. Nhưng dưới góc quay cận cảnh quy trình đưa gỗ vào máy cưa và các công đoạn xử lý một khối gỗ thương phẩm khi nhìn từ bên trong sẽ vô cùng khác biệt.

Để xử lý một khối gỗ lớn, máy cưa sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn, bao gồm xẻ gỗ, cắt gọt tạo hình,…Tất nhiên, mọi quy trình xử lý gỗ đều được máy móc thực hiện tự động và con người chỉ có thể quan sát được sản phẩm cuối cùng.

Nhưng khi quan sát từ bên trong máy cưa, bạn sẽ thấy đó là một tổ hợp máy móc vô cùng phức tạp mà con người từng tạo ra. Chúng ra đời với mục đích duy nhất là cắt và chế biến những khúc gỗ thay thế sức người.

Đoạn video dưới đây được quay lại bằng một chiếc GoPro gắn bên trong một khối gỗ khi đưa vào trong máy chế biến. Sẽ có nhiều phân đoạn khiến bạn phải rùng mình vì lo cho sự an toàn của máy quay và chắc chắn sẽ có không ít người liên tưởng tới bộ phim kinh dị Saw nổi tiếng.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xem trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia tối nay ở đâu?

2 Xem trực tiếp trận bóng đá Việt Nam – Malaysia

3 Vào sân Mỹ Đình không cần vé và nghi án tiêu cực từ nhân viên an ninh

4 Chủ tịch Bkav: phải làm chủ công nghệ lõi mới tạo ra được những sản phẩm xuất sắc, giá tốt

5 Trận Việt Nam - Malaysia tối nay trên sân Mỹ Đình: không lo chuyên môn, chỉ sợ pháo sáng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW