Tham quan khách sạn 5 sao độc đáo tại Trung Quốc, xây dựng ngay dưới hố sâu gần 100 mét

Khách sạn 18 tầng có tên InterContinental Shanghai Wonderland nằm sâu dưới một mỏ đá bỏ hoang, cao tới 88 mét tại Thượng Hải đã khai trương sau nhiều năm xây dựng và sẵn sàng chào đón khách du lịch.

Theo RT, khách sạn 5 sao 18 tầng InterContinental Shanghai Wonderland nằm cách trung tâm Thượng Hải khoảng 1 giờ lái xe. Giá thuê một phòng tại khách sạn này không hề rẻ, lên tới 490 USD/đêm (11,3 triệu đồng/đêm).

Vị trí xây dựng khách sạn vốn dĩ là một mỏ đá bị bỏ hoang và gây lãng phí. Đó là lý do chủ đầu tư kiêm tỷ phú người Úc gốc Hoa tên Hứa Vinh Mậu, đồng thời là sáng lập và chủ tịch công ty bất động sản Shimao Property đã quyết định lên ý tưởng xây dựng nơi đây trở thành một khách sạn có tiếng.

Toàn bộ khách sạn đứng nép mình bên mỏ đá cao tới 88 mét và diện tích mặt sàn của khách sạn lên tới 61 ngàn m2. Được biết công trình khách sạn này do công ty Atkins thuộc tập đoàn SNC-Lavalin thiết kế.

Khách sạn có đầy đủ tiện nghi bao gồm một khu phức hợp giải trí có cả trò nhảy bungee, leo núi và các môn thể thao dưới nước. Trong số 18 tầng của khách sạn có 16 tầng nổi trên mặt đất và 2 tầng chìm làm nơi đặt một hồ cá sâu 10 mét.

InterContinental Shanghai Wonderland có tổng cộng 336 phòng và mỗi phòng lại cho một tầm nhìn rất khác biệt về không gian xung quanh. Ở bên phải của khách sạn là một thác nước và thậm chí có cả một cây cầu kính bắt ngang qua các vách núi để bạn thoải mái dạo chơi.

Trên nóc khách sạn cũng có giếng trời và các mảng xanh để hài hòa với thiên nhiên xung quanh

Khi đi vào bên trong khách sạn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm phòng khiêu vũ rộng rãi, spa, thủy cung, khu thể thao và bốn phòng họp được trang bị công nghệ và ánh sáng tiên tiến, phục vụ cho các sự kiện đặc biệt. Ngoài ra bên trong khách sạn cũng có một nhà hàng và một số phòng nghỉ ở tầng hầm.

Bản thiết kế của khách sạn đặc biệt này đã từng được trao nhiều giải thưởng lớn như Dự án tương lai tốt nhất của Trung Quốc tại giải MIPIM Asia (2011), sau đó là giải kiến trúc khách sạn tốt nhất Trung Quốc và Châu Á – Thái Bình Dương thuộc khuôn khổ Giải thưởng khách sạn quốc tế 2013.

Theo nhiều kỹ sư xây dựng, quá trình xây dựng khách sạn đã trải qua muôn vàn khó khăn và tưởng chừng có lúc đã phải bỏ dở. Ví dụ như năm 2013, mưa lớn đã khiến lưu lượng nước từ một con sông gần đó tràn vào mỏ đá, làm ngập gần một nửa không gian. Sau đó các kỹ sư đã quyết định xây dựng một bờ kè xung quanh rìa hố để ngăn nước chảy vào trong hố. Bên cạnh đó, khách sạn có bố trí thêm cả một chiếc máy bơm để điều chỉnh mực nước.

Được biết khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland có tổng số vốn đầu tư ước tính khoảng 150 triệu USD.

Một số hình ảnh về khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland:

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW