Những chú hề khốn khổ vì Covid-19 ở Peru

Khoảng 500 chú hề ở Peru sống nhờ vào những rạp xiếc vốn khó khăn bởi sự bùng nổ của Internet, nay càng trở nên điêu đứng bởi sự bùng nổ của đại dịch Covid-19.

Các rạp xiếc ở Peru, được xây dựng với nhân vật trung tâm là chú hề, là sinh kế cho khoảng 500 người. Tuy nhiên, các chương trình biểu diễn của họ đã gặp khó khăn trong những năm gần đây, khi khán giả bị thu hút bởi Internet, trò chơi điện tử và các chương trình giải trí trên sóng truyền hình. Ảnh: AP.

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 buộc các rạp xiếc phải đóng cửa khiến cuộc sống của họ vốn khó khăn càng trở nên tồi tệ hơn. Ảnh: AP.

Ít nhất một chú hề đã chết vì nhiễm Covid-19. Một số khác lâm vào cảnh túng quẫn khi họ dồn hết tiền dành dụm để xây dựng rạp xiếc nhỏ, nhưng không thể mở cửa kinh doanh vì Covid-19. Ảnh: AP.

Một số khác đang cố gắng thích nghi với tình hình dịch bệnh bằng cách quay buổi biểu diễn và phát trực tuyến trên Internet. Tuy vậy, họ vẫn phải làm thêm công việc khác để có thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Ảnh: AP.

Santos Chiroque, một chú hề 74 tuổi đã đầu tư tiền để dựng lều xiếc mới vào tháng 3 với hy vọng cải thiện được tình hình kinh doanh. Nhưng sự bùng phát của Covid-19 khiến khoản tiền đầu tư của ông trở nên vô ích. Ảnh: AP.

Ông cùng vợ chuyển sang bán táo caramel dạo trên đường phố thủ đô Lima để kiếm sống qua ngày. Những chú hề ở Peru đang đứng trước tương lai đầy bất trắc. Ảnh: AP.

Các rạp xiếc không thể mở cửa, người dân phải ở nhà vì lệnh phong tỏa, những chú hề buộc phải đến từng nhà. Họ biểu diễn bên ngoài để giảm căng thẳng cho những người phải ở nhà vì giãn cách xã hội, vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Ảnh: AP.

Peru đứng thứ 6 trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 trên thế giới. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 14/8, Peru có hơn 500.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 25.000 ca tử vong. Ảnh: AP.

Tính riêng khu vực châu Mỹ Latin, Peru đứng thứ 3 sau Mexico và Brazil về số ca nhiễm. Giới phân tích dự báo tình hình Covid-19 ở Peru có thể tồi tệ hơn khi hệ thống y tế nước này đang trở nên quá tải. Ảnh: AP.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW