Video nhảy từ đỉnh Everest cao hơn 7km

Một vận động viên thể thao mạo hiểm người Nga vừa tuyên bố ông đã lập một kỷ lục thế giới danh hiệu người nhảy xuống từ độ cao nhất khi ông nhảy khỏi đỉnh núi Everest ở một điểm có độ cao 7.220m so với mực nước biển.

Nhảy khỏi đỉnh cao 7.220m để lập kỷ lục thế giới

Valery Rozov, 48 tuổi, thực hiện cú nhảy này trong ngày 5/5/2013 để kỷ niệm 60 năm ngày Edmund Hilary và Sherpa Tenzing Norgay chinh phục được đỉnh núi cao nhất thế giới vào năm 1953, theo Telegraph.

Các vận động viên thể thao mạo hiểm đã chuẩn bị cho cú nhảy trong hơn hai năm nay, thậm chí họ còn phát triển một bộ cánh mới và đặc biệt cho cú nhảy, theo báo cáo của ITN News. Rozov đạt vận tốc gần 200km/h trong quá trình nhảy và lướt với bộ đồ có cánh của ông hơn một phút trước khi hạ cánh tại một điểm có độ cao 5.950m so với mức nước biển.

ABC News cho biết, trước khi nhảy, Rozov đã dành ba tuần ở tại một khu trại trên núi nhằm thích nghi với độ cao. Ông và nhóm của mình sau đó đã hoàn thành một chặng di chuyển bốn ngày tới điểm nhảy.

Rozov phát biểu với Red Bull, một nhà tài trợ, sau khi nhảy rằng: "Chỉ khi tôi trở về nhà tôi mới nhận ra những khó khăn cả về thể chất lẫn tâm lý mà tôi phải đối mặt".

Trang tin Huffington Post đã liên hệ với tổ chức kỷ lục thế giới Guinness để xác nhận kỷ lục của Rozov nhưng chưa nhận được phản hồi. Theo trang web của Guinness, kỷ lục người nhảy xuống từ độ cao lớn nhất là 6.605m, được thiết lập bởi một cặp vận động viên nhảy từ ngọn núi Meru ở Ấn Độ trong năm 2006.

Trước kỷ lục của Rozov, một người đàn ông 80 tuổi người Nhật đã trở thành người lớn tuổi nhất chinh phục cao điểm 8860m của ngọn Everest.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW