Video Thần Châu 10 rời bệ phóng

Ngày 11/6, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 10 từ trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình trước đó đã tham dự buổi lễ tạm biệt ba phi hành gia Thần Châu 10.

Phát biểu tại buổi lễ sau khi Thần Châu 10 được phóng thành công vào quỹ đạo, ông Tập Cận Bình nói: "Hôm nay, phi thuyền Thần Châu 10 đã được phóng thành công và được đặt chính xác vào quỹ đạo, có nghĩa là nhiệm vụ đưa người vào không gian lần thứ năm của chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu. Ngay tại thời điểm này, cảm xúc của tôi tương tự như tất cả mọi người. Tôi rất hạnh phúc và vui sướng", ông nói.

Tàu vũ trụ Thần Châu 10 được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 2F, với bốn nhiệm vụ chính, gồm khảo sát kỹ thuật ghép nối và tính năng của modul Thiên Cung 1, khảo sát khả năng đảm bảo sinh hoạt, làm việc của các phi hành gia, nghiên cứu khả năng thích ứng với môi trường và hiệu quả của các phi hành gia, mở rộng thí nghiệm khoa học vũ trụ, kiểm tra chức năng và sự phối hợp giữa các hệ thống trong quá trình làm việc trong vũ trụ.

Dưới đây là video ghi lại hình ảnh Thần Châu rời bệ phóng.

Nguồn: Sina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW