Video biệt thự, núi đá trên nóc tòa nhà 26 tầng

Truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc hôm qua dậy sóng với ngôi biệt thự trên núi đá kỳ dị ở trên nóc tòa nhà 26 tầng giữa thủ đô Bắc Kinh của một vị giáo sư luật.

Mặc dù chính quyền địa phương đã lệnh xóa bỏ tòa biệt thự này trong vòng 15 ngày trừ khi chủ nhân của nó có thể chứng minh là nó được xây dựng hợp pháp nhưng điều đó vẫn không khỏi khiến cư dân mạng giận dữ vì nó đã tồn tại từ rất lâu mà chính quyền không có ý kiến gì, chỉ đến khi người dân sống trong tòa nhà kêu cứu do trần nhà không chịu nổi sức nặng, vữa rơi từng tảng (xem video).

Theo VOA, được xây dựng từ cách đây 6 năm, ngôi biệt thự rộng 800 m2 trên nóc tòa nhà 26 tầng đã khiến người dân sống bên dưới bức xúc. Họ đã nhiều năm phàn nàn, khiếu nại về tiếng ồn do vận chuyển đá, cây cổ thụ, cao su… lên nóc tòa nhà và khả năng làm biến dạng cấu trúc tòa nhà do ngôi biệt thự trên nóc gây ra.

Nhưng giáo sư Zhang Lin (người đứng đầu một doanh nghiệp đông y và là cựu thành viên ban tư vấn của quận Haidian) trả lời báo Beijing Times rằng ngôi biệt thự nằm chễm chệ trên đỉnh của tòa nhà chung cư của ông chỉ đơn giản là một "vườn trang trí".

Biệt thự núi đá trên nóc building

Những bức ảnh về ngôi biệt thự kỳ quái này đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các website và báo chí Trung Quốc. Dư luận nước này tỏ ra phẫn nộ và thất vọng. Với nhiều người, ngôi biệt thự này là một minh chứng cho sự giàu có ngồi trên pháp luật. Còn những người sống ngay bên dưới ngôi biệt thự lại có những khiếu nại cụ thể hơn. Ngoài nỗi lo sợ tòa nhà sụp đổ bất cứ lúc nào, các cư dân còn khiếu nại về các đường ống dẫn bị vỡ, trần nứt, nước tràn ra ngoài…

Biệt thự núi đá trên nóc building

Biệt thự núi đá trên nóc building

Biệt thự núi đá trên nóc building

Cuối cùng, theo Tân Hoa xã đưa tin hôm qua, các nhà chức trách địa phương đã cho chủ nhân ngôi biệt thự hạn 15 ngày để chứng minh ông ta đã xây dựng nó hợp pháp hoặc phải đối mặt với cưỡng chế xóa bỏ toàn bộ biệt thự.

Nhà trên nóc các tòa nhà cao cấp không phải là chưa từng được nghe đến ở các thành phố Trung Quốc, nơi giá nhà đất tăng phi mã. Gần đây, một nhà phát triển bất động sản miền trung Trung Quốc đã xây dựng 25 biệt thự xa xỉ trên nóc của một tòa nhà mua sắm.

Thanh Xuân


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW