Xem chiến hạm 550 tấn cập bờ khẩn cấp

Nhiều du khách đang nghỉ ngơi trên bãi biển cát trắng ở Kaliningrad (Nga) hôm thứ Ba tuần này đã phải bỏ chạy để nhường chỗ cho một chiếc tàu đệm khí (hovercraft) khổng lồ bỗng nhiên rầm rầm lao vào bờ.

Theo báo Anh Metro, những người chứng kiến mô tả lại khi đó họ nghe thấy tiếng gầm rú kinh khủng kèm những đợt sóng lớn ập đến khi chiếc chiến hạm nặng 550 tấn cập bến. Chưa hết, họ còn há hốc miệng kinh ngạc khi lính nhảy dù từ trên tàu bắt đầu đổ bộ và yêu cầu họ cuốn khăn gói rồi rời khỏi bãi biển.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga trả lời với báo lá cải Komsomolskaya Pravda rằng con tàu dài 60m này đang thực hiện nhiệm vụ chiến thuật trong khu vực thuộc sở hữu của quân đội.

"Cập bờ ở bãi biển là bình thường", người phát ngôn này nói. "Nhưng làm sao mọi người lại ở được trên bãi biển thuộc lãnh địa của căn cứ quân sự vẫn chưa rõ".

Tuy nhiên bài báo chỉ ra rằng căn cứ quân sự mà người phát ngôn nói thực ra là ở Khmelevka, cách bãi biển này khoảng vài km.

Con tàu này được cho là một trong những tàu thủy Zubr của hải quân Nga, có tốc độ đến 60 knots (110kmh/68mph). Nó có thể chở đến 400 lính cùng lúc và có trang bị bệ phóng tên lửa.

Thanh Xuân

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Quyền riêng tư bị xâm phạm và “cây kim trong bọc”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW