Xem chiến hạm 550 tấn cập bờ khẩn cấp

Nhiều du khách đang nghỉ ngơi trên bãi biển cát trắng ở Kaliningrad (Nga) hôm thứ Ba tuần này đã phải bỏ chạy để nhường chỗ cho một chiếc tàu đệm khí (hovercraft) khổng lồ bỗng nhiên rầm rầm lao vào bờ.

Theo báo Anh Metro, những người chứng kiến mô tả lại khi đó họ nghe thấy tiếng gầm rú kinh khủng kèm những đợt sóng lớn ập đến khi chiếc chiến hạm nặng 550 tấn cập bến. Chưa hết, họ còn há hốc miệng kinh ngạc khi lính nhảy dù từ trên tàu bắt đầu đổ bộ và yêu cầu họ cuốn khăn gói rồi rời khỏi bãi biển.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga trả lời với báo lá cải Komsomolskaya Pravda rằng con tàu dài 60m này đang thực hiện nhiệm vụ chiến thuật trong khu vực thuộc sở hữu của quân đội.

"Cập bờ ở bãi biển là bình thường", người phát ngôn này nói. "Nhưng làm sao mọi người lại ở được trên bãi biển thuộc lãnh địa của căn cứ quân sự vẫn chưa rõ".

Tuy nhiên bài báo chỉ ra rằng căn cứ quân sự mà người phát ngôn nói thực ra là ở Khmelevka, cách bãi biển này khoảng vài km.

Con tàu này được cho là một trong những tàu thủy Zubr của hải quân Nga, có tốc độ đến 60 knots (110kmh/68mph). Nó có thể chở đến 400 lính cùng lúc và có trang bị bệ phóng tên lửa.

Thanh Xuân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW