Qualcomm nhạo báng MediaTek trong quảng cáo mới

Trong đoạn quảng cáo cho bộ vi xử lý thế hệ mới, Qualcomm đã công khai chế giễu MediaTek, một trong những đối thủ lớn nhất của hãng.

600x309

Theo Qualcomm, hiện nay 17 trong số 20 ứng dụng được người dùng di động sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc chỉ cần không quá 2 nhân CPU khi hoạt động. Bên cạnh đó, 85% số ứng dụng hiện nay sử dụng dưới 2 nhân và chỉ 15% số còn lại mới cần tới nhân thứ 3 hoặc thứ 4. Mỗi thế hệ CPU Snapdragon mới đều được cải tiến rất nhiều (nhân CPU Snapdragon có hiệu suất cao hơn 170% thế hệ đầu) nhưng số nhân tối đa cũng chỉ dừng ở con số 4, đồng thời các chip hệ thống SoC cũng được tích hợp kèm một loạt GPU, 4G LTE, DSP, Camera và các kết nối.

Trong khi đó, các đối thủ của họ lại chọn giải pháp đơn giản là tăng số nhân lên gấp đôi, gấp bốn nhưng mỗi nhân vẫn dựa vào các công nghệ cũ, có phần lạc hậu. Một lần nữa, Qualcomm tập trung nhấn mạnh rằng: "Nhiều lõi không giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn, bởi nó tùy thuộc vào chất lượng của từng lõi".

Được biết, MediaTek hiện đang phát triển vi xử lý 8 lõi thực sự đầu tiên trên thế giới, trong khi đó Qualcomm lại cho rằng đó là một việc làm "ngu ngốc".

Tiến Tùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW