Cận cảnh cá Oarfish "vĩ đại" dài 5 mét rưỡi

Cách đây ít ngày, xác của một con cá khổng lồ đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía nam California, Mỹ. Với chiều dài kỷ lục 5,5m, con cá này được cho là thuộc loài Oarfish (cá mái chèo) và thường xuất hiện trong truyền thuyết với tư cách là một loài... thủy quái.

Xác của con cá Oarfish "vĩ đại" được cô Jasmine Santana, một nhân viên của Viện hải đảo Catalina, phát hiện khi cô đang lặn ở khu vực gần đảo Catalina ngoài khơi bờ biển phía nam California. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân cái chết của nó là do các yếu tố tự nhiên.

Cận cảnh con cá khổng lồ dài 5.5m

Để kéo được con cá khổng lồ lên bờ, cô Jasmine Santana đã phải cần đến sự trợ giúp của 15 người dân.

Oarfish là loài cá hiếm gặp bởi chúng thường sống ở độ sâu khoảng 914m dưới lòng đại dương. Chiều dài cơ thể của cá Oarfish có thể phát triển lên đến 15m.

Ông Mark Waddington, một cán bộ cao cấp của Viện hải đảo Catalina, khi chứng kiến tận mắt con cá khổng lồ đã không khỏi ngạc nhiên: "Chúng tôi chưa bao giờ thấy một con cá lớn như vậy!".

Cận cảnh con cá khổng lồ dài 5.5m

Theo dự kiến, xác của con cá Oarfish 5,5m này ​​sẽ được trưng bày cho du khách đến hòn đảo này tham quan.

Diệp Anh

Theo Metro

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW