Infographic: Lược sử tiến hóa màn hình di động Samsung

Trên trang blog chính thức, Samsung đã đăng tải một bức infographic về cuộc tiến hóa của màn hình hiển thị trên các thiết bị di động của mình. Bắt đầu với màn hình mono vào năm 1988, sau 25 năm, Samsung đã có chiếc Galaxy Note 3 với màn hình Super AMOLED Full HD.

SH100 là chiếc điện thoại analog đầu tiên của Samsung và được ra mắt vào năm 1988. Phải tới 10 năm sau, tính năng gửi và đọc tin nhắn mới xuất hiện trên chiếc SCH-800 nắp gập. Vào năm 2000, chiếc SCH-A2000 vỏ sò hỗ trợ 2 màn hình, một ở bên trong và một ở nắp ngoài.

Tới tháng 4/2002, thị trường đón nhận chiếc SCH-X430 nắp gập. Là một thiết bị đầu bảng của Samsung khi đó, máy có màn hình LCD màu và độ phân giải "cao". Đến 2005, công ty cho ra mắt chiếc SCH-B250 sở hữu màn hình LCD TFT 2.2 inch, độ phân giải 320 x 240 pixel, cho phép người dùng xem TV.

Samsung đến với công nghệ AMOLED với chiếc SCH-W850. Đây cũng là điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của hãng điện tử Hàn Quốc, được trang bị màn hình 3.5 inch độ phân giải 480 x 800 pixel.

Tháng 6/2010, chiếc Galaxy S thế hệ đầu tiên ra đời, đánh dấu thời kì thành công với Android của Samsung. Kể từ đó, mỗi thiết bị cao cấp của hãng như Galaxy S III, Galaxy S4 rồi Galaxy Note 3 đều có màn hình lớn hơn và đẹp hơn so với anh cả Galaxy S.

Dưới đây là Infographic chi tiết quá trình tiến hóa màn hình điện thoại Samsung do VnReview Việt hóa để bạn đọc tiện theo dõi.

màn hình Samsung điện thoại

Việt Dũng

Nguồn Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW