3 tính năng camera độc đáo trên Snapdragon 805

Ba tính năng độc đáo từ hệ thống vi xử lý Snapdragon 805 dành cho các thiết bị di động bao gồm Chroma Flash, Action Shot và OptiZoom. Dưới đây là những video demo các tính năng trên mà Qualcomm đã chia sẻ.

Tính năng đầu tiên là Chroma Flash sẽ cải thiện các hình ảnh chụp ở môi trường thiếu sáng. Ở môi trường thiếu sáng, ảnh chụp thường có sắc thái lạnh, nhiễu và xấu. Cả khi bật flash, độ sáng bức ảnh được cải thiện nhưng tông màu lại không tự nhiên. Chroma Flash xử lý vấn đề này bằng cách chụp hai ảnh, một ảnh dùng đèn flash còn một ảnh thì không sau đó ghép lại thành một ảnh. Như vậy, bức ảnh cuối cùng sẽ có độ sáng tốt của đèn flash mà vẫn lưu giữ được tông màu tự nhiên của bức ảnh không bật flash. 

Tính năng Action Shot cho phép người dùng khóa đối tượng cần chụp và lấy nét đối tượng khi di chuyển nó trong khung hình định trước. Người dùng cũng có thể thiết lập một vạch ngang trên màn hình, khi đối tượng qua khỏi vạch, thiết bị sẽ bắt đầu thu video.

Cuối cùng là tính năng OptiZoom. Thiết bị dùng Qualcomm Snapdragon 805 có thể lấy nét trước đối tượng, sau đó khi di chuyển đối tượng này, máy sẽ tự động hiển thị rõ và tự động phóng to khu vực từng lấy nét thiết lập trước. Điều này sẽ rất có ích trong việc đọc văn bản và giữ độ sắc nét hình ảnh.

Được biết, Qualcomm đã giới thiệu bộ vi xử lý Snapdragon 805 hỗ trợ màn hình Ultra HD cùng đồ họa Adreno 420 vào tháng Mười năm ngoái. SoC này hỗ trợ xử lý hình ảnh 1 GPixel/s (Gigapixel mỗi giây), tăng tốc độ camera và khắc phục được các nhược điểm khi chụp ảnh thiếu sáng.

Hồng Nam

Theo FoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW