Điều khiển giọng nói chiếm 1/3 thị trường nhà thông minh

Công nghệ nhà thông minh đã được đưa vào 34 triệu ngôi nhà mới trên toàn thế giới vào năm ngoái, theo báo cáo Smart Home mới của ABI Research, một công ty tư vấn thị trường công nghệ toàn cầu.

Tuy nhiên, tăng trưởng của thị trường nhà mới được cho là giảm nhẹ trong năm nay do thị trường chuyển từ nhà mới sang mở rộng phạm vi triển khai hiện có. Theo nhà nghiên cứu Jonathan Collins của ABI Research: "Các thị trường nhà thông minh dẫn đầu, bao gồm cả Bắc Mỹ, sẽ chứng kiến ​​việc áp dụng nhà thông minh mới đang chậm lại".

Điều khiển bằng giọng nói là chìa khóa để tích hợp nhà thông minh - các giao diện điều khiển bằng giọng nói như thiết bị Amazon Echo và Google Home - là thiết bị tiên phong trong nhiều ngôi nhà thông minh mới và khả năng tương tác với các nền tảng hỗ trợ chúng là rất quan trọng đối với các OEM thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ.

điều khiển giọng nói

Năm nay, các thiết bị điều khiển giọng nói nhà thông minh sẽ đại diện cho một trong ba thiết bị nhà thông minh được bán ra.

Các sản phẩm có hỗ trợ điều khiển giọng nói là động lực mạnh mẽ, đưa tổng doanh thu của các lô hàng thiết bị nhà thông minh tăng trưởng ở mức 16% CAGR [tỷ lệ tăng trưởng hằng năm kép] từ năm 2019 đến 2024 để đạt 24,3 tỷ USD trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, thị trường nhà thông minh vừa bị thúc đẩy vừa bị thách thức bởi sự gia tăng của điều khiển giọng nói.

"Amazon và Google ở ​​Bắc Mỹ và Châu Âu cùng với những người chơi bao gồm Tencent và Alibaba ở Châu Á Thái Bình Dương ngày càng có quyền lực trên thị trường, thậm chí là những người chơi phân định giá trị và xác định hướng của khả năng tương tác trong nhà thông minh", ông Collins nói thêm.

Những phát hiện này là từ báo cáo dữ liệu thị trường của ABI Research Smart Smart Systems.

Hồng Thúy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

2 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

3 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW