Đánh giá USB Kingston linh vật năm Thân

Cứ đến dịp Tết Âm lịch hàng năm, hãng sản xuất bộ nhớ nổi tiếng Kingston đều cho ra mắt một bộ nhớ USB với hình con giáp của năm đó. Năm nay sản phẩm mang hình dáng con khỉ, con giáp trong năm Thân.

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Kingston đã duy trì sản phẩm chào đón năm mới từ năm Tân Mão (2011), với một chiếc ổ USB hình chú thỏ rất dễ thương. Ngoài hình dáng được đổi mới hàng năm, Kingston cũng cập nhật chuẩn kết nối mới và nâng cấp dung lượng cho các sản phẩm ổ USB phiên bản đặc biệt này. USB Khỉ vàng năm nay sử dụng chuẩn kết nối USB 3.1, mức dung lượng 32GB. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 350.000.

Mở hộp, thiết kế sản phẩm

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Hộp đựng sản phẩm năm nay đẹp hơn

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Phần mút bên trong được cắt chữ "Hầu"

Năm nay Kingston thể hiện sự chăm chút từ hộp sản phẩm. Những năm trước hãng này thường làm hộp đơn giản, bằng nhựa và giấy, nhưng năm nay hãng đựng ổ USB vào hộp thiếc, với một ô mica để người dùng có thể nhìn thấy chú khỉ USB bên trong hộp. Khi mở hộp, bên cạnh sản phẩm chính bạn sẽ thấy phần mút cũng được cắt chữ "Hầu" (con khỉ) trong tiếng Trung.

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Thiết bị lưu trữ này có vẻ ngoài đáng yêu

Thay vì phong cách dễ thương, giống đồ chơi của các năm trước, USB Khỉ vàng năm nay có vỏ làm từ thép mạ vàng, nặng và chắc tay. Điều này làm cho chiếc USB trông sang hơn nhưng vẫn giữ được vẻ độc đáo, đáng yêu. Kích thước của USB này nhỏ hơn các linh vật trước đây, phần đầu khỉ làm nổi và to hẳn nên khi cắm vào laptop với các cổng USB bố trí sát nhau thì có thể sẽ khiến cổng USB bên cạnh không cắm được. "Mặt" khỉ là lớp cao su vàng, vẫn giữ vẻ ngây thơ.

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Kích thước của chú khỉ rất nhỏ gọn

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Tuy nhiên khi gắn vào laptop vẫn có thể khiến cổng USB bên cạnh bị che mất, không cắm được

Tốc độ

USB linh vật các năm trước thường có giá trị làm quà lớn hơn, vì chúng chỉ được trang bị kết nối USB 2.0 khá chậm, và dung lượng cũng chỉ dừng lại ở 16GB. Năm nay Kinsgton đã nâng cấp cả về giao diện và dung lượng: sản phẩm sử dụng chuẩn USB 3.1 và dung lượng tới 32GB.

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Thiết bị sử dụng chuẩn USB 3.1 Gen 1, tốc độ tối đa 5Gb/s

Trước tiên, cần phải phân biệt rõ hai thế hệ của chuẩn USB 3.1. Theo tổ chức USB-IF, USB 3.1 chia thành hai loại là Gen 1 và Gen 2, trong đó Gen 1 thực chất vẫn là USB 3.0 với tốc độ tối đa 5 Gb/s. Tốc độ chỉ được nâng gấp đôi lên 10 Gb/s với chuẩn USB 3.1 Gen 2. Như vậy USB Khỉ vàng sử dụng chuẩn USB 3.1 Gen 1 có tốc độ tối đa 5Gb/s.

Khi cắm vào sử dụng lần đầu, sản phẩm này sử dụng định dạng FAT32. Với mức dung lượng cao, bạn có thể định dạng lại ổ là NTFS để có thể chứa các file có dung lượng lớn hơn 4GB.

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Thử nghiệm trên hệ thống hỗ trợ USB 3.1 Gen 2

Chúng tôi thử nghiệm tốc độ bằng hệ thống với mainboard MSI Z170A GAMING M5, hỗ trợ CPU Intel Core thế hệ 6 (Skylake) và chuẩn USB 3.1 Gen 2; USB khỉ vàng được cắm trên cổng này. Ngoài ra một máy tính khác là chiếc VaiO S có cổng USB 3.0 cũng được sử dụng để đánh giá tốc độ hoạt động.

Hiệu năng thực tế của ổ được đánh giá qua tốc độ ghi (chép dữ liệu vào) và đọc (chép dữ liệu ra) đối với hai loại dữ liệu khác nhau: dữ liệu dung lượng lớn (các tập phim có dung lượng trên 2GB) và dữ liệu dung lượng nhỏ (thư mục chứa gần 500 file ảnh, bao gồm ảnh có dung lượng nhỏ, dưới 300 KB lẫn ảnh có dung lượng lớn, từ 4 MB tới 8 MB).

Đánh giá USB Khỉ vàng Kingston

Kết quả trên cho thấy tốc độ của USB Khỉ vàng ở mức khá so với các ổ nhớ USB 3.0 hiện nay. Tốc độ của USB trên hai chuẩn USB cũng có chênh lệch nhưng không nhiều.

Với sự đổi mới về thiết kế và vỏ hộp, USB linh vật năm nay của Kingston có vẻ ngoài sang trọng nhưng vẫn dễ thương. Sự nâng cấp về giao diện và dung lượng cũng giúp hiệu năng sản phẩm được cải thiện. Với giá bán 350.000, đây sẽ là món quả nhỏ thú vị cho dịp tết Âm lịch.

Anh Tú

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW