Trên tay Shure KSE1500: tai in-ear tĩnh điện đầu tiên thế giới, giá 85,5 triệu đồng

Cuối năm ngoái, hãng âm thanh Shure nổi tiếng của Mỹ đã ra mắt mẫu tai nghe in-ear cao cấp nhất và đắt nhất của hãng là Shure KSE1500. Đây là tai nghe in-ear tĩnh điện đầu tiên trên thế giới và cũng là một trong những chiếc tai nghe đắt nhất thế giới.

Mẫu tai nghe này ra mắt đã khuấy động giới chơi âm thanh di động trên toàn thế giới. Hôm nay, VnReview đã sớm có trên tay mẫu tai nghe hi-end này, có thể nói đâu là chiếc KSE1500 đầu tiên tại Việt Nam do hệ thống Xuân Vũ Audio vừa nhập về bán với giá 85,55 triệu đồng.

Công nghệ driver tĩnh điện được sử dụng trên Shure KSE1500 vốn đã xuất hiện trên những chiếc full-size cỡ lớn của hãng tai nghe đình đám Stax. Shure KSE1500 sử dụng driver tĩnh điện siêu nhỏ, tấm phim diaphragm được chế tạo cực mỏng và nhẹ. Loại driver này đem lại khả năng tái tạo âm thanh chính xác, độ méo âm rất thấp và tốt hơn nhiều so với driver dynamic và BA thông thường nhưng cũng có chi phí sản xuất cao.

Tai nghe Shure KSE1500 đi kèm sẵn âm-ly cũng của hãng Shure trong hộp máy

Những chiếc tai nghe sử dụng công nghệ driver tĩnh điện đều có giá rất cao, điển hình là chiếc full-size Stax SR-009 có giá lên tới 100 triệu. Công nghệ âm thanh đặc biệt này đòi hỏi tai nghe phải có âm-ly chuyên dụng, chính vì thế Shure KSE1500 cũng đi kèm sẵn âm-ly của Shure.

Thông số kỹ thuật:

Cách âm: ≤37 dB                                           

Độ dài dây: 91,5 cm                                       Trọng lượng: 44g

Loại driver: Electrostatic Sensitivity                Độ nhạy: 113 dB SPL/V

Dải tần đáp ứng: 10Hz – 50kHz                      Chuẩn kết nối: LEMO

Shure KSE1500 được đóng trong một chiếc hộp lớn, đi kèm theo đó là một chiếc hộp giấy nhỏ bên trong đựng cục sạc của Shure để sạc âm-ly đi kèm.

Shure KSE1500 được đánh mác Hi-res Audio và nhãn Made for iPod – iPhone – iPad, đồng thời cũng tương thích với Android, Macbook và Windows

Cách đóng hộp của Shure KSE1500 xứng tầm với một sản phẩm cao cấp, đắt tiền.

Hộp đựng có nhiều phụ kiện. Tất cả phụ kiện đi kèm bao gồm 1 bộ tips và foam có chất lượng tốt và đa dạng, một cây vệ sinh, hai thun buộc âm-ly, một bao da cao cấp cho âm-ly, hộp đựng tai nghe khóa kéo Shure, một cable OTG 2 đầu microUSB, một dây MicroUSB, một Cable xuất DAC cho iDevice, hai sợi cáp đầu 3.5mm dài 15.2 cm và 92 cm, một jack 3.5mm-6.3mm, một jack máy bay, một kẹp áo và một cục sạc.

Shure KSE1500 có hộp âm chỉ lớn hơn thế hệ tiền nhiệm Shure SE846 (24,5 triệu) một chút, trong suốt để lộ phần driver bên trong.

Chân jack chuẩn LEMO 6 đặc biệt mới, chỉ duy nhất có trên chiếc tai nghe in-ear tĩnh điện đầu tiên trên thế giới này.

Cần gạt qua lại để tinh chỉnh giữa ngõ vào USB và Line In trên âm-ly của Shure KSE1500.

Âm-ly chuyên dụng đi kèm có một màn hình LED nhỏ hiện thị thông tin và phục vụ tinh chỉnh các lựa chọn. Âm-ly cũng có kèm sẵn 5 bộ EQ để âm thanh đa dạng hơn.

Shure KSE1500 có đường dẫn âm nhỏ, cùng với loại tips đặc trưng nên đeo dễ vừa và thoải mái.

Phần dây gần housing có một gọng có thể uốn tùy chỉnh theo vành tai, tương tự với các mẫu tai nghe in-ear cao cấp khác tuy uốn khá khó, không giống mẫu Shure SE846, có lẽ ra do phần lõi lớn dây lớn nên dây cứng và khó uốn như vậy.

Phần dây phía dược có bản to, bọc sợi kelvar siêu bền, nhìn rất chuyên nghiệp giống những sợi dây tai nghe cao cấp, tuy có phần đồ sộ nhưng trọng lượng cũng không lớn.

Thiết bị âm-ly KSA1500 đi kèm được trang bị một con chip Cirrus Logic DAC CS4272 chất lượng tối đa 24bit/96kHz. Nhờ vậy, bạn có thể xuất DAC ra KSA1500 từ PC, Mac, Android, iPhone,... và các thiết bị iOS khác qua các phụ kiện đi kèm.

Còn nếu bạn có nguồn phát tốt hơn, ví dụ như chiếc máy nghe nhạc Astell&Kern AK380 (100 triệu) thì bạn có thể sử dụng ngõ vào line out, xuất từ cổng 3.5mm của máy sang, chất âm cho lại sẽ hay hơn rất nhiều. Chiếc tai nghe cỡ như Shure KSE1500 thì nguồn phát tốt sẽ giúp nó phô diễn được hết khả năng.

NHM


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW