Đánh giá nhanh thiết bị dùng 2 SIM cho iPhone

Mặc dù luôn là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất, iPhone vẫn có một hạn chế lớn: không thể sử dụng 2 SIM cùng lúc. Bạn có thể dễ dàng kiếm được điện thoại Android đầu bảng sử dụng 2 SIM nhưng với iPhone thì câu trả lời đơn giản là không.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Hạn chế này là một sự bất tiện đối với những người có nhu cầu sử dụng 2 SIM, vốn rất phổ biến ở Việt Nam. Thay vì phải mua thêm điện thoại mới, hôm nay VnReview sẽ đánh giá một thiết bị cho phép sử dụng 2 SIM đồng thời trên cùng một chiếc iPhone. Thiết bị này có tên Piece Hamlet, sản phẩm của công ty Trung Quốc Hamlet mua lại công nghệ của Piece, một dự án đã gây quỹ rất thành công trên KickStarter vào năm ngoái.

Piece Hamlet (sau đây viết tắt là Piece cho ngắn gọn) là một phụ kiện kết nối với iPhone thông qua Bluetooth. Người dùng có thể gắn SIM vào thiết bị, sau đó sử dụng ứng dụng trên iOS để gọi điện, nhắn tin như với điện thoại thông thường. Do sử dụng kết nối Bluetooth nên Piece cũng sẽ là một giải pháp thú vị cho phép người dùng iPad, iPod có thể nghe gọi điện thoại, thay vì chỉ gắn SIM và sử dụng dữ liệu như thông thường.

Sản phẩm trong bài được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi đơn vị Tienich Pro (tienichpro.com), giá bán tham khảo 1,25 triệu đồng.

Thiết kế và phụ kiện

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Hamlet rất nhỏ gọn và tiện đem theo người

Ấn tượng đầu tiên về sản phẩm Piece là có kiểu dáng rất nhỏ gọn. Kích cỡ thiết bị này nhỏ hơn chiếc thẻ ATM và rất mỏng nên có thể dễ dàng nhét vào ví, túi cùng với iPhone/iPad. Phần vỏ thiết kế đơn giản từ chất liệu nhựa trắng và được in các thông tin cơ bản như tên sản phẩm, chỉ dẫn khe cắm SIM và cổng sạc.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Sản phẩm sử dụng khe MicroSIM, người dùng NanoSIM có thể gắn vào qua khay

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Trên thân chỉ có hai nút cứng là nút nguồn kiêm nút kết nối, và nút chụp ảnh

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Ở phía còn lại là loa để báo trong trường hợp mất kết nối

Trong hộp sản phẩm có khá nhiều phụ kiện đi kèm, bao gồm que chọc SIM, khay chuyển đổi NanoSIM/MicroSIM, sách hướng dẫn và đặc biệt là rất nhiều bao đựng. Các bao đựng có nhiều màu sắc và được thiết kế theo kiểu móc khóa, do đó bạn có thể đem Piece đi khắp nơi mà không vướng bận gì.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Các phụ kiện theo kèm trong hộp sản phẩm

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

3 bao đựng với màu sắc khác nhau cho người dùng nhiều lựa chọn

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Với thiết kế dạng móc khóa bạn có thể móc theo người hoặc chìa khóa khi ra ngoài

Kết nối với iPhone/iPad

Piece hoạt động với các thiết bị chạy iOS từ 7.1 và hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên. Do đó phụ kiện này chỉ hoạt động với iPhone 4s trở lên, iPad 3 trở lên, iPod Touch đời 5.

Để sử dụng phụ kiện thì thiết bị cần cài app có tên MoreCard. Trên App Store bạn có thể tìm thấy 2 ứng dụng miễn phí có tên như trên: MoreCard và MoreCard Pro. Ứng dụng MoreCard Pro có giao diện hợp lý và dễ nhìn hơn app thường, do vậy bạn nên cài đặt ứng dụng này.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Sau khi đã cài app, bạn bật thiết bị bằng cách giữ nút nguồn cho tới khi đèn nháy 2 màu xanh/đỏ

Sau khi đã bật phụ kiện bạn phải mở Bluetooth, rồi bật app MoreCard Pro và vào phần Settings/Device, tên phụ kiện (dạng APP_Phone) sẽ hiện lên ở dưới phần Binding Device. Bấm vào đây là Piece đã được kết nối, đèn nháy xanh và tốc độ chậm hơn.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Các thông tin về sóng, pin của phụ kiện đều hiển thị trên phần mềm

Khi đã kết nối xong, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị các thông số như vạch sóng, tên nhà mạng, thời lượng pin của Piece. Thanh công cụ bên dưới gồm các mục gọi điện, nhắn tin, cài đặt và danh bạ.

Trải nghiệm sử dụng

Tính năng nhắn tin, gọi điện

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Màn hình quay số và tin nhắn trong ứng dụng

Tất cả những thao tác nhắn tin, gọi điện đối với SIM thứ hai được thực hiện bên trong ứng dụng MoreCard Pro. Do đó bạn nên chuyển ứng dụng này ra màn hình đầu tiên trên thiết bị iOS để đỡ tốn thời gian tìm kiếm.

Giao diện gọi điện của ứng dụng đơn giản và dễ nắm bắt. Phần gọi điện có điểm vượt trội so với ứng dụng gọi điện gốc của iOS là có gợi ý danh bạ ngay khi gõ số trên màn hình (ứng dụng gọi điện trên iOS phải gõ hết số điện thoại mới hiện tên), do đó bạn có thể thực hiện cuộc gọi nhanh hơn.

Về cơ bản cuộc gọi được thực hiện qua mạng di động, do đó chất lượng đàm thoại phụ thuộc vào sóng di động. Ở thành phố thì luôn có sóng di động, chất lượng kết nối rất tốt. Ngoài ra khi bạn ngắt tạm thời ngắt kết nối với phụ kiện (không có kết nối qua Bluetooth) thì khi kết nối lại, ứng dụng sẽ hiển thị các cuộc gọi nhỡ và tin nhắn giống như điện thoại thông thường.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Khi đang trong ứng dụng và có cuộc gọi đến, sẽ có thông báo hiện trên màn hình

Khi có cuộc gọi đến, ứng dụng sẽ hiện thông báo ở viền trên màn hình giống như các ứng dụng khác, người dùng có thể kéo xuống để hiện tùy chọn trả lời hoặc từ chối. Nếu cuộc gọi đến trong lúc bạn đang khóa màn hình thì ứng dụng cũng sẽ có thông báo về cuộc gọi và lựa chọn để trả lời hoặc từ chối ngay từ màn hình khóa. Bạn lưu ý phải bật cho phép thông báo đối với ứng dụng, nếu không thì máy sẽ chỉ phát nhạc chuông khi có cuộc gọi và bạn phải mở ứng dụng để phản hồi.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Việc sử dụng trên iPad bất tiện hơn một chút vì ứng dụng không tối ưu cho độ phân giải và không có loa thoại

Trên iPad do không có loa thoại nên ứng dụng sẽ phát âm thanh cuộc gọi ra loa ngoài. Bạn có thể khắc phục điều này bằng tai nghe có dây hoặc không dây. Ngoài ra việc sử dụng trên iPad cũng bất tiện hơn một chút là tỉ lệ màn hình không chuẩn nên khi gõ số chỉ hiện một gợi ý trong danh bạ. Với app Pro thì bạn có thể kéo lên để xem thêm các gợi ý, nhưng app thường thì lại không làm được điều này.

Một điểm bất tiện của Piece là không hỗ trợ gọi các mã USSD, ví dụ như mã *101# để kiểm tra số tiền trong tài khoản. Do đó các thao tác kiểm tra tài khoản, nạp tiền… đều thực hiện bằng cách gọi đến số 900.

Các tính năng khác

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Giao diện chụp ảnh của ứng dụng MoreCard

Ngoài chức năng gọi điện, Piece còn là một phụ kiện chụp ảnh với nút chụp riêng. Nút này có chức năng chụp cũng như bật tính năng chụp ảnh khi đang mở ứng dụng MoreCard Pro. Điểm hạn chế là bạn không thể dùng nút chụp với ứng dụng chụp ảnh gốc, còn tính năng chụp ảnh của MoreCard Pro chỉ điều chỉnh được một số tùy chọn đơn giản: bật tắt flash, xoay camera trước/sau, zoom số, chỉnh độ phân giải ảnh.

Ứng dụng MoreCard Pro cũng có tính năng chặn số gọi đến. Bạn có thể đồng bộ danh sách chặn khi đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại (có SMS xác nhận) hoặc các mạng xã hội như QQ, Wechat.

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Cài đặt cảnh báo khi mất kết nối giữa điện thoại và phụ kiện

Đánh giá nhanh thiết bị biến iPhone thành điện thoại 2 SIM

Tính năng hiển thị vị trí gần nhất của thiết bị, dành cho trường hợp mất máy hoặc phụ kiện

Một tính năng thú vị khác của Piece là cảnh báo khi điện thoại mất kết nối với phụ kiện. Bạn bật tùy chọn tính năng này ở phần Settings, trong đó có 2 tùy chọn là MoreCard Lost (thông báo bằng tiếng kêu trên thiết bị iOS) và iPhone Lost (thông báo bằng tiếng kêu trên phụ kiện). Ứng dụng cũng cho phép bật và theo dõi GPS để có thể tìm lại vị trí gần nhất trong trường hợp máy bị mất.

Nếu như không muốn người khác biết được lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trên SIM phụ thì bạn có thể thiết lập khóa ứng dụng. MoreCard Pro có hai tùy chọn là khóa bằng biểu mẫu giống như trên Android, hoặc khóa bằng vân tay. Tính năng này giúp đảm bảo độ riêng tư khi sử dụng SIM phụ.

Thời gian sử dụng pin

Theo thông số của nhà sản xuất thì Piece có viên pin 650 mAh, cho thời gian thoại 4 giờ và thời gian chờ 150 giờ. Trong trải nghiệm thực tế với cường độ gọi điện khoảng 15 cuộc/ngày, nhắn tin ít thì Hamlet hết chưa đến 20% pin. Như vậy, Piece có thể hoạt động khoảng 5 – 6 ngày mới phải sạc một lần. Bạn cũng nên sạc từ cổng USB trên máy tính do phụ kiện không yêu cầu dòng sạc cao.

Kết luận

Piece Hamlet là phụ kiện rất tiện dụng dành cho thiết bị iOS. Phụ kiện này giúp giải quyết bài toán 2 SIM cho iPhone, iPad. Với giá bán 1,25 triệu đồng, thiết bị chỉ rẻ như một chiếc điện thoại cơ bản nhưng gọn nhẹ hơn và cho phép bạn dùng được 2 SIM ngay trên thiết bị iOS của mình.

Thiết bị này cũng có điểm trừ nhỏ là không hỗ trợ sử dụng dữ liệu di động và không hỗ trợ nạp tiền, kiểm tra tài khoản qua mã *101#, phải gọi 900 để kiểm tra số dư và nạp tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iDevice và có nhu cầu sử dụng thêm SIM để nghe gọi thì đây là một phụ kiện đáng cân nhắc.

Tuấn Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW