Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (Phần I)

Nếu không có kẻ phản diện đủ mạnh, anh hùng để làm gì?

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là món quà tuyệt vời nhất cho fan hâm mộ dòng phim siêu anh hùng trong suốt thập kỷ qua. Bắt đầu với Iron Man, MCU đã mở rộng không gian và thời gian để mang những anh hùng truyện tranh vĩ đại nhất lên màn ảnh, và đi vào đời sống. Từ The Avengers đến The Guardians of the Galaxy, tất cả đều được đánh giá là những cuộc phiêu lưu lớn nhất trên màn bạc, kéo hàng triệu người hâm mộ trở lại rạp chiếu phim. Với 20 bộ phim được phát hành, MCU hiện đã thu về hơn 7 tỷ USD phòng vé trên toàn cầu.

MCU không những đẩy nhiều tên tuổi các siêu anh hùng lên màn ảnh mà còn giới thiệu chúng ta những kẻ phản diện không thể nào quên. Để có được một anh hùng thành công, cũng phải có một nhân vật phản diện mạnh mẽ. Đối với tất cả sự tốt đẹp của Captain America, cần phải có một ai đó ít nhất là đủ độc ác để cản phá anh. Đây cũng là chìa khóa đã khiến cho MCU thành công ngoài sức tưởng tượng. Người hâm mộ không chỉ muốn nhìn thấy các anh hùng của họ chiến thắng mà còn luôn hy vọng được chứng kiến những nhân vật phản diện tầm cỡ thất bại.

Sức mạnh của một nhân vật phản diện có thể được đo lường bằng nhiều khía cạnh: Đó có phải là nhân vật phản diện có sức mạnh đến nỗi không ai có thể ngăn cản ? Hoặc là nhân vật phản diện thông minh nhất, có thể đánh lừa các anh hùng? Hay có lẽ nhân vật phản diện âm mưu xấu xa đến nỗi không thể tưởng tượng nổi? Sau đây là 20 đại ác nhân trong MCU, xếp hạng từ yếu nhất đến mạnh nhất.

Hạng 20: The Mandarin/Trevor Slattery - Người Sắt 3

20 THE MANDARIN/TREVOR SLATTERY - IRON MAN 3

Người hâm mộ Iron Man vô cùng vui mừng khi biết Mandarin sẽ xuất hiện trong Iron Man 3. Mối hận thù của hắn với Tony Stark trong truyện tranh khiến các fan hâm mộ sôi sục sau khi xem trailer. Thật không may, hắn rốt cuộc chỉ đem lại một nỗi thất vọng đáng kinh ngạc.

Những phân đoạn cuối cùng của Iron Man 3 tiết lộ rằng Mandarin không phải là kẻ đứng sau những âm mưu thôn tính thế giới. Hắn chỉ là một "diễn viên" có tên Trevor Slattery, người đã được trả tiền để đóng vai kẻ chủ mưu. Một tấm bình phong.

Tất cả những gì được sắp đặt cho vai diễn Slattery đã hủy hoại giấc mơ của người hâm mộ khi đón xem siêu nhân vật phản diện trên màn ảnh. Khi so sánh hắn ta với các nhân vật phản diện MCU khác, bản chất thảm hại của hắn hầu như không thể khiến hắn xứng đáng được xếp hạng. Trừ khi danh sách này xếp hạng những khoảnh khắc MCU đáng thất vọng nhất mọi thời đại, hắn sẽ chắc chắn sẽ đứng đầu bảng.

Hạng 19: Sonny Burch - Ant-Man and The Wasp

Hạng 19: Sonny Burch - Ant-Man và Wasp

Ant-Man và The Wasp chỉ là một bộ phim bổ sung tính giải trí cho MCU nên chắc chắn sẽ không có một nhân vật phản diện xứng đáng dành cho hai anh hùng chính trong phim.

Sonny Burch là một kẻ xấu xa đang tìm kiếm lợi nhuận từ hành vi phạm pháp. Có rất ít động cơ đủ lớn mà chỉ là ý định rất tầm thường là bán công nghệ của Hank Pym vì lợi nhuận. Đã thế, hắn còn không thể tự làm được bất kì việc gì để đạt được mục tiêu mà chỉ dựa vào tay sai. Và cuối cùng khi hắn thực sự ra tay, kế hoạch của hắn nhanh chóng bị đổ bể và kết thúc tệ hại trong tù.

Sau khi cái búng tay của Thanos quét sạch một nửa vũ trụ, người hâm mộ chắc hẳn đã hy vọng rằng Burch có mặt trong danh sách khai tử "ngay và luôn". Bằng cách này, hắn sẽ không bao giờ có thể trở lại và "xúc phạm" người xem được nữa.

Hạng 18: Alexander Pierce - Captain America: The Winter Soldier

Hạng 18: Alexander Pierce - Captain America: The Winter Soldier

Khi chính phủ bắt đầu nhúng tay vào các bộ phim siêu anh hùng, không bao giờ có chuyện mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Một người đàn ông khoác một bộ đồ có vẻ rất quyền lực, nhưng Pierce lại không thể tự mình thực hiện được bất kỳ kế hoạch nào. Tất cả các công việc nặng nhọc trong bộ phim đều được gánh vác bởi Chiến binh mùa đông, trong khi Pierce vẫn im hơi lặng tiếng. Hơn nữa, khi Pierce phải đối mặt với cuộc chiến thực sự, hắn ta dễ dàng "bỏ của chạy lấy người" và cũng sẽ không còn xuất hiện trong một bộ phim nào khác nữa của MCU. Là một phần của tổ chức HYDRA, đáng ra hắn ta phải là một nhân vật phản diện bá đạo hơn mới đúng.

Hạng 17: Aldrich Killian – Iron Man 3

Hạng 17: Aldrich Killian – Iron Man 3

Với nhân vật này ít ra là chúng ta còn được chứng kiến một người bình thường bắt đầu tự phát triển một số loại siêu năng lực để trở thành nhân vật phản diện đáng trông đợi. Aldrich Killian có cả máy móc và sức mạnh để biến mình thành một nhân vật phản diện có tiềm năng tuyệt vời. Việc sử dụng được công nghệ Extremis đã cho hắn sức mạnh siêu phàm và khả năng tự phục hồi, tạo nên sự khác biệt so với những kẻ còn lại trong danh sách. Tuy nhiên, chính mối thù hận của hắn với Tony Stark đã khiến hắn phạm phải một số hành động sai lầm dẫn đến thất bại.

Một người đàn ông với một cái gì đó để chứng minh thường rất nguy hiểm, và động cơ của Killian là thứ làm cho hắn mạnh hơn những người bình thường khác. Tuy nhiên, thực tế là dù hắn ta có thể thổi ra lửa và xé tan bộ giáp sắt của Iron Man thì cũng không thể làm lung lay thứ hạng thấp tẹt của mình, bởi chắc chắn có nhiều nhân vật phản diện mạnh hơn ngoài kia đã thành công hơn Killian trong cuộc chiến của họ.

Hạng 16: Whiplash - Iron Man 2

Hạng 16: Whiplash - Iron Man 2

Khi một người đàn ông nung nấu một kế hoạch trong nhiều năm, hắn sẽ quyết tâm gây ra một vài thiệt hại nghiêm trọng cho nhân loại.

Thời thơ ấu của Ivan Vanko đã bị hủy hoại do mối kết giao của cha hắn với gia đình Stark. Được nuôi dưỡng theo cách thức thô bạo đã khiến hắn gắt gao muốn trả thù Tony Stark. Chắc chắn, hắn là nhân vật phản diện thông minh nhất tính đến thời điểm này. Khả năng của Vanko trong lĩnh vực cơ khí và công nghệ là có một không hai trong danh sách này. Kết hợp với quyết tâm của mình để hạ gục gia đình Stark, và hắn thật sự rất nguy hiểm.

Lý do duy nhất mà Vanko không thành công trong việc loại bỏ Stark là hắn đã xem thường mối quan hệ giữa Stark và James Rhodes. Nếu không để lọt lỗ hổng nghiêm trọng đó, hắn ta đã có thể thành công.

Hạng 15: Dormammu -  Doctor Strange

Hạng 15: Dormammu -  Doctor Strange

Khi một thế lực độc ác cư trú trong Dark Dimension không được coi là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất, chắc chắn ngoài kia còn đầy người mạnh hơn.

Là người lãnh đạo của Zealots, Dormammu đã quyết định hợp nhất Dark Dimension của mình với Trái đất. Trong khi hắn bị mắc kẹt bên trong Dark Dimension, sức mạnh của hắn chắc chắn sẽ bao trọn các nhân vật phản diện trong danh sách này. Hắn giết chết Doctor Strange nhiều lần dễ như trở bàn tay.

Dormammu bị đánh bại do không thể lường trước được việc Strange sử dụng viên Đá Thời gian khiến hắn bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian không bao giờ kết thúc. Dormammu nhận ra hắn đã bị đánh bại về tinh thần, và tự từ bỏ kế hoạch của mình. Nếu ai đó có sức mạnh của Dormammu có thể vượt qua phép thuật của Strange, thế giới sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng. Tuy nhiên, do kế hoạch của hắn bị sụp đổ quá dễ dàng nên hắn không phải là nhân vật phản diện được đánh giá cao.

Hạng 14: Obadiah Stane/Iron Monger - Iron Man

Hạng 14: Obadiah Stane/Iron Monger - Iron Man

Một doanh nhân kiêu ngạo, người sẽ làm bất cứ điều gì để hoàn thành mục tiêu của mình, là một người cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt là khi hắn ta có trong tay một bộ đồ siêu năng lực của riêng mình. Obadiah Stane là nhân vật phản diện MCU đầu tiên mà người hâm mộ được chứng kiến, và hắn quả đã không gây thất vọng. Jeff Bridge là bức chân dung về loại người sẽ phản bội bất cứ ai để đạt được những gì hắn ta cảm thấy là cần thiết, điều này thiết lập nên một hình tượng nhân vật phản diện xứng đáng góp mặt trong các bộ phim siêu anh hùng.

Khi bản chất thật sự của Stane được tiết lộ trong Iron Man, hắn có khả năng tư duy và sức mạnh lấn át Tony Stark. Hơn nữa, hắn có trí thông minh để thiết kế bộ đồ sắt của mình đạt được sức mạnh hắn thấy ưng ý. Như The Iron Monger, Stane thậm chí còn mạnh hơn cả Iron Man trong trận chiến đỉnh điểm của họ.

Sự hiểu biết về kinh doanh kết hợp với sự nhẫn tâm của hắn khiến hắn trở thành một nhân vật phản diện ghê gớm – có thể coi là đỉnh nhất trong dòng phim Iron Man.

Hạng 13: Darren Cross/ Yellowjacket - Ant-Man

Hạng 13: Darren Cross/ Yellowjacket - Ant-Man

Darren Cross có vẻ như một doanh nhân xấu xa khác trong bộ đồ siêu năng lực, nhưng hắn ta còn hơn thế nữa. Sâu thẳm, Cross là nhân vật phản diện hiểm độc nhất trong MCU.

Không giống như The Iron Monger, Yellowjacket là một kẻ có khả năng thích nghi với trận chiến và sử dụng vũ khí một cách lão luyện. Cross có thể đẩy Scott Lang đến giới hạn trong trận chiến giữa họ và gần như chạm tới chiến thắng. Ngoài cuộc chiến, Cross cũng là loại nhân vật phản diện có thể dự đoán được chuyển động của kẻ thù và trí tuệ cũng vượt trội hơn Lang.

Có lẽ quan trọng hơn, Cross là một nhân vật phản diện được đẩy lên đến mức điên rồ, cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phải vì đầu óc không minh mẫn thì có lẽ hắn đã gần như có được danh hiệu nhân vật phản diện MCU đầu tiên giành chiến thắng.

Hạng 12: Emil Blonsky/Abomination - The Incredible Hulk

Hạng 12: Emil Blonsky/Abomination - The Incredible Hulk

Có quyền kiểm soát bộ đồ siêu năng lực phù hợp là một chuyện, nhưng có khả năng biến đổi trang phục thành thứ gì đó có thể cạnh tranh với The Hulk là một điều vô cùng ấn tượng.

Emil Blonsky có khả năng kết hợp sức mạnh của hai siêu anh hùng trong đội Avengers: siêu sức mạnh của Captain America kết hợp với khả năng biến biến hình của Hulk. Điều này làm cho hắn không chỉ cực kỳ nguy hiểm mà còn cực kỳ bất ổn. Blonsky bị ám ảnh việc trở thành kẻ mạnh nhất, đó là lý do tại sao anh ta tự mình thử nghiệm với những trải nghiệm điên rồ. Khi nhìn thấy sức mạnh của Hulk, hắn trở nên điên cuồng tìm cách đánh bại anh.

Động lực của hắn có thể không mạnh mẽ như một số nhân vật phản diện khác, nhưng không thể phủ nhận Blonsky nguy hiểm như thế nào. Hắn có thể đã không đánh bại Hulk, nhưng vẫn có khả năng trở lại với The Abomination? Có lẽ bộ phim The Hulk cần một đối thủ đáng gờm khác?

Hạng 11: Malekith The Accursed - Thor: The Dark World

Hạng 11: Malekith The Accursed - Thor: The Dark World

Cho dù chắc chắn không phải là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong MCU, Dark Elf vẫn là một đối thủ đáng gờm của Thor. Động cơ muốn đẩy thế giới vào bóng tối vĩnh cửu của hắn không thực sự rõ nét, nhưng hắn cũng đã gây ra một số vấn đề nghiêm trọng trên hành trình của mình.

Triều đại của Malekith chống lại Asgard bắt đầu bằng việc lấy mạng sống mẹ của Thor, bà Frigga. Trong khi hắn có thể không thành công trong mục tiêu chính của mình, hành động nguy hiểm này đã tàn phá khá nhiều thứ. Hơn nữa, hắn là một trong những nhân vật phản diện duy nhất có thể "một chọi một" với Thor trong một trận chiến. Tại một số điểm nhất định, có vẻ như Malekith có thể vươn lên dẫn đầu, đặc biệt là sau khi Thor đánh mất cây búa của mình.

Việc thời gian lên hình ít ỏi của hắn gần như được bù đắp bằng sức mạnh và năng lực của một trong những kẻ thủ ác có thể để đấy Thor đến giới hạn tuyệt đối.

Ngọc Linh (còn tiếp)

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW