7 nhân vật có thật từng xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel

Danh sách này gồm những người nổi tiếng xuất hiện một cách kỳ lạ trong các bộ phim của Marvel. Không hẳn tất cả bọn họ đều là các vai diễn khách mời (cameo), mà sự hiện diện của họ đơn giản là vì Marvel muốn đưa những nhân vật đời thực vào phim để phục vụ mục đích tạo tiếng cười mà thôi.

mcu

1. Hugh Hefner (phim Iron Man)

mcu

Vai cameo đầu tiên của Stan Lee trong MCU đã mở đầu cho sự xuất hiện của ông trong tất cả các bộ phim sau đó, tất nhiên dưới nhiều vai trò khác nhau phù hợp với nội dung và chủ đề của từng phim.

Trong Iron Man, huyền thoại truyện tranh này bị nhầm lẫn là Hugh Hefner, vị tỷ phú gắn liền với thương hiệu Playboy. Với bản tính sát gái của Tony Stark trong phần đầu của Iron Man này, việc dinh thự Playboy tồn tại trong MCU cũng là hợp lý - chắc hẳn Stark phải ghé đến đó thường xuyên lắm đây!

Tất nhiên, việc nhắc đến "ông trùm" trong lĩnh vực phim ảnh người lớn trong bộ phim mở đầu cho một dòng phim gia đình (đúng vậy, phim Marvel là phim dành cho gia đình nhé) quả là có phần kỳ quặc, nhưng Disney mà, ai biết được họ muốn điều gì?

2. Kevin Bacon (phim Guardians of the Galaxy)

mcu

"Trên hành tinh của tôi, có một huyền thoại về những người như anh", Sao Chúa nói trong Vệ binh dải ngân hà phần đầu như vậy, "Nó được gọi là Footloose. Và trong đó, có một người hùng vĩ đại, tên là Kevin Bacon, đã dạy cho cả một thành phố rằng nhảy múa là thứ vĩ đại nhất trên đời".

Kevin Bacon cho biết anh rất vui khi được nhắc đến như vậy.

"Dù tôi có được nhắc đến trong phim hay không, thì theo ý kiến của tôi, đó là một trong những bộ phim hay nhất năm", Bacon nói, "Tôi thích nó. Và tôi chưa từng nói chuyện với người nào mà không thích nó".

Bạn cũng nên biết rằng, Guardians of the Galaxy còn nhắc đến hai người nổi tiếng ngoài đời thực khác là Jackson Pollock và Alyssa Milano (nữ diễn viên phim Phép thuật, được đặt tên cho con tàu của nhóm vệ binh).

3. Leonardo DiCaprio (phim Ant-Man)

mcu

Luis: Scotty, mình đang nghiêm túc đến mức nào ấy?

Scott Lang: [nhìn vào một cái két an toàn] Nó làm từ Carbondale. Từ năm 1910, cùng loại thép làm tàu Titanic.

Luis: Wow. Rồi ông phá nó được không?

Scott Lang: Ờ, (thép này) không chịu lạnh được. Có nhớ tảng băng trôi đã làm gì (với con tàu Titanic) không?

Luis: Có chớ, nó giết DiCaprio đó.

Bạn rút ra điều gì từ đoạn đối thoại trên? Chính xác, Ant-Man đã giải thích tại sao chúng ta sẽ không bao giờ thấy Leonardo DiCaprio đóng một bộ phim nào trong MCU cả. Ant-Man đã ngầm xác nhận rằng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Leo là một ngôi sao điện ảnh, có nghĩa là anh này sẽ không thể bỗng nhiên xuất hiện dưới vai trò Mr Fantastic hay ai đó khác đâu. Hoặc cũng có thể Leo sẽ vào vai Mr Fantastic thật, nhưng mỗi khi nhân vật này bước vào phòng, sẽ lại có ai đó hỏi "Ê, không phải ông là Leonardo DiCaprio à?", và siêu anh hùng này sẽ phải đáp lại là "Không, tôi giống anh ta quá thôi mà" - nghe có vẻ hơi rắc rối rồi đấy.

Tất nhiên, có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy DiCaprio thủ vai một siêu anh hùng trong Vũ trụ điện ảnh của...DC thì sao? Chẳng phải đó là thứ mà các nhân vật trong MCU đến rạp để xem sao?

4. Bill O'Reilly (phim Iron Man 2)

mcu

Bill O'Reilly từng là người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh tin tức Fox News. Trong Iron Man 2, ông này vẫn là người dẫn chương trình tin tức, và có một phân cảnh cho thấy Bill đang xuất hiện trên TV để chỉ trích Tony Stark, đồng thời gọi trợ lý của anh, Pepper Potts, là một "ả ngốc".

Iron Man 2 còn có một vai cameo của Stan Lee, và bố già Marvel lần này không phải là Hugh Hefner nữa mà chuyển sang làm Larry King. Nhưng chúng ta không chắc có phải điều này có nghĩa là Larry King có tồn tại trong MCU, hay Larry King là Stan Lee trong MCU nữa?

Đúng là mấy vai cameo của Stan Lee dễ gây nhầm lẫn quá!

5. Elon Musk (phim Iron Man 2)

mcu

"Iron Man không phải dựa trên ông ấy, mà là dựa trên truyện tranh", đạo diễn Jon Favreau nói khi được hỏi có phải nhân vật Tony Stark được xây dựng dựa trên Elon Musk hay không, "Nhưng Robert Downey, khi chuẩn bị cho phim Iron Man, đã nói rằng 'chúng ta nên gặp gỡ và trò chuyện với ai đó'".

"Anh ấy nói 'đây là người có thể cho chúng ta thấy làm Tony Stark sẽ trông như thế nào'".

Musk còn giúp đoàn làm phim bằng cách cho họ mượn trụ sở Tesla làm bối cảnh phim, thế là Favreau quyết định cho vị tỷ phú gốc Nam Phi này một vai cameo trong phim như lời cảm ơn. Bạn nhớ đó là cảnh nào không? Cảnh buổi tiệc đứng nơi Elon Musk cảm ơn Tony Stark vì đã giúp ổng sửa chiếc máy bay chạy điện ấy?

6. George W Bush/ Barack Obama (phim The Winter Soldier)

mcu

Chúng ta biết rằng có ít nhất hai vị Tổng thống Mỹ ngoài đời thực xuất hiện trong MCU, nhờ vào cảnh quay những cuốn sách trong phim The Winter Soldier. Nhưng ở đây, chúng ta lại phát hiện ra một vấn đề về mặt thời gian.

Nếu theo dõi MCU, bạn sẽ biết trong Iron Man 3 và Winter Soldier, Tổng thống Mỹ là Matthew Ellis. Hai bộ phim này diễn ra từ khoảng tháng 12/2012 đến tháng 4/2014, có nghĩa là Obama đã không tái đắc cử nhiệm kỳ 2 trong MCU.

Chúng ta cũng chưa rõ liệu Captain America có để cho Donald Trump lên làm Tổng thống không, khi mà ngôi sao thủ vai siêu anh hùng này từng đăng trên Twitter rằng anh chẳng ưa thích gì vị nguyên thủ này. Có lẽ cơ hội cho Trump trong MCU không cao lắm!

7. Steve Jobs (phim The Winter Soldier)

mcu

Lại một lỗ hổng trong mạch truyện nữa: nhà sáng lập Apple, Steve Jobs, có tồn tại trong MCU, khiến chúng ta tự hỏi tại sao Tony Stark lại phải đi dùng một chiếc điện thoại Vivo - vốn chỉ được bán ở Trung Quốc - hay một chiếc điện thoại nắp gập như thể mới tìm được ở một tiệm đồ cổ nào đó.

Chiếc điện thoại nắp gập có thể giải thích được, bởi nó được anh bạn Steve Rogers đưa cho Tony. Nhưng có lẽ ai đó nên tặng cho anh này một chiếc iPhone mới toanh vào dịp Giáng sinh sắp tới để thay cho chiếc Vivo đi thôi - hi vọng Tony vẫn còn sống sau Avengers: Endgame để bóc hộp nó.

Steve Jobs trong The Winter Soldier là người có thật ngoài đời duy nhất xuất hiện trong cuốn sổ tay của Steve Rogers - ngoài ra còn có tên nhóm nhạc The Beatles và Nirvana nữa, nhưng đó chỉ là tên gọi của nhóm nhạc thôi, còn các thành viên trong nhóm có thể là bất kỳ ai trong MCU, nên chúng ta không tính đến hai cái tên này.

T.M theo DigitalSpy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

4 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

5 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW